ข่าวอินโฟเควสท์
00:36 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ก่อนรู้ผลการประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคารกลางสห…
00:30 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้รับอานิสงส์จากการอ่อนค่าของ…
23:53 ราคาน้ำมัน WTI ดีดตัวทะลุ 59 ดอลลาร์ หลังซาอุฯส่งสัญญาณโอเปกลดการผลิตถึงสิ้นปี   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังซาอุดีอาระเ…
23:27 ปธ.รัฐสภาเมืองผู้ดีเตือนนายกฯอังกฤษห้ามนำข้อตกลง Brexit เนื้อหาเดิมเข้าโหวตในสภา   นายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เม…
23:06 สื่อฟันธงนายกฯอังกฤษเลื่อนลงมติ Brexit เป็นสัปดาห์หน้า หวั่นล่มเป็นครั้งที่ 3   นายโรเบิร์ต เพสตัน ซึ่งเป็นบรรณาธิการข่าวการเมืองของสถานี ITV ข…

ทรัมป์ ชม ปูติน หลังรัสเซียประกาศไม่ขับจนท.สหรัฐออกจากประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2559 13:38:00 น.

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ โพสต์ทวิตเตอร์ชื่นชมประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ว่าเป็นคนที่ฉลาดมาก หลังจากที่ผู้นำรัสเซียประกาศว่าจะไม่ขับเจ้าหน้าที่สหรัฐออกจากประเทศ แม้สหรัฐจะออกมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียก็ตาม

รัฐบาลสหรัฐโดยการนำของนายบารัค โอบามา ได้ประกาศคว่ำบาตรบุคคลและหน่วยงานของรัสเซียรวม 9 ราย ซึ่งรวมไปถึงหน่วยงานด้านข่าวกรองของรัสเซีย 2 แห่ง โดยอ้างว่ารัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

นอกจากนี้ กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐยังประกาศขับเจ้าหน้าที่รัสเซีย 35 คนออกจากประเทศ โดยให้เหตุผลว่าเจ้าหน้าที่เหล่านี้กระทำการที่ขัดต่อสถานะนักการทูต

ปูตินกล่าวว่า รัสเซียมองว่าการกระทำอันไม่เป็นมิตรของนายโอบามาที่กำลังจะหมดวาระ ถือเป็นการยั่วยุเพื่อบั่นทอนความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและสหรัฐ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง