ข่าวอินโฟเควสท์
11:10 เฟดสาขานิวยอร์กชี้มาตรการขึ้นภาษีของสหรัฐดันราคาสินค้าและบั่นทอนผลกำไร   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ได้เปิดเผยรายงานเมื่อเร็วๆนี้ว่า กา…
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…

"ทรัมป์" ชม "ปูติน" หลังรัสเซียประกาศไม่ขับจนท.สหรัฐออกจากประเทศ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2559 13:38:00 น.

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ โพสต์ทวิตเตอร์ชื่นชมประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ว่าเป็นคนที่ฉลาดมาก หลังจากที่ผู้นำรัสเซียประกาศว่าจะไม่ขับเจ้าหน้าที่สหรัฐออกจากประเทศ แม้สหรัฐจะออกมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียก็ตาม

รัฐบาลสหรัฐโดยการนำของนายบารัค โอบามา ได้ประกาศคว่ำบาตรบุคคลและหน่วยงานของรัสเซียรวม 9 ราย ซึ่งรวมไปถึงหน่วยงานด้านข่าวกรองของรัสเซีย 2 แห่ง โดยอ้างว่ารัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

นอกจากนี้ กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐยังประกาศขับเจ้าหน้าที่รัสเซีย 35 คนออกจากประเทศ โดยให้เหตุผลว่าเจ้าหน้าที่เหล่านี้กระทำการที่ขัดต่อสถานะนักการทูต

ปูตินกล่าวว่า รัสเซียมองว่าการกระทำอันไม่เป็นมิตรของนายโอบามาที่กำลังจะหมดวาระ ถือเป็นการยั่วยุเพื่อบั่นทอนความสัมพันธ์ระหว่างรัสเซียและสหรัฐ สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง