ข่าวอินโฟเควสท์
23:04 จีนเผยพร้อมเจรจาการค้ารอบใหม่ แต่สหรัฐมักเปลี่ยนแปลงการตัดสินใจ   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า จีนพร้อมที่จะจัดการเจรจากา…
22:55 บอนด์ยีลด์สหรัฐย่อตัวลง นักลงทุนรอรายงานประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอการเปิดเผยรายงานการประชุม…
22:45 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลสงครามการค้า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากคำสั่งซื้อทองในฐานะสินทรัพ…
22:31 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยน ก่อนเผยรายงานประชุมเฟด   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 110 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนกา…
22:14 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ หลังเผยสต็อกน้ำมันสหรัฐพุ่ง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงเกือบ 2% หลุด 62 ดอลลาร์ในวันนี้ หลั…

ปธน.ซีเรียขยายเวลานิรโทษกรรมกบฏที่ยอมมอบตัวกับกองทัพ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 10:16:00 น.

สำนักข่าว SANA ของรัฐบาลซีเรียรายงานว่า ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดแห่งซีเรีย ได้ขยายเวลานิรโทษกรรมจนถึงเดือนมิ.ย.ปีนี้ สำหรับผู้ก่อกบฏที่ยอมมอบตัวกับกองทัพซีเรีย

สำหรับมาตรการนิรโทษกรรมของปธน.อัสซาดนั้น ครอบคลุมผู้ที่มีอาวุธในครอบครองเพื่อต่อต้านรัฐบาล ผู้หลบหนีคดี และผู้ลักพาตัว โดยมีข้อแม้ว่าบุคคลเหล่านี้จะต้องยอมมอบตัวในระยะเวลานิรโทษกรรม

การขยายเวลานิรโทษกรรมครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 3 แล้วตั้งแต่ประกาศนิรโทษกรรมปลายเดือนก.ค.ปีที่แล้ว

รัฐบาลซีเรียมองว่า การนิรโทษกรรมถือเป็นการเปิดโอกาสให้กับผู้ก่อกบฏที่จะวางมือจากการก่อจลาจล ขณะเดียวกันรัฐบาลได้นิรโทษกรรมให้แก่ผู้ก่อกบฏหลายสิบคนที่ยอมมอบตัวในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ทั้งนี้ รัฐบาลซีเรียและตัวแทนฝ่ายตรงข้ามมีกำหนดหารือกันที่นครเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์ช่วงปลายเดือนก.พ. หลังจากที่ตัวแทนรัฐบาลและกลุ่มกบฏเห็นพ้องมาตรการหยุดยิงทั่วประเทศซึ่งมีผลเมื่อวันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีตุรกีและรัสเซียเป็นคนกลางในการเจรจา สำนักข่าวซินหัวรายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง