ข่าวอินโฟเควสท์
20:20 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนพุ่งขึ้น 2.7% ในเดือนมี.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนของสหรัฐ เช่น เครื่องบิน รถยนต์ แล…
20:09 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มมากสุดรอบ 19 เดือนในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่าง…
19:43 "ปูติน"เผยเกาหลีเหนือต้องการปลดนิวเคลียร์ แต่ต้องได้รับการค้ำประกันด้านความมั่นคง   ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำ…
19:20 เจรจาควบกิจการ"ดอยซ์แบงก์-คอมเมิร์ซแบงก์"ล่ม แม้รัฐบาลเยอรมนีให้การสนับสนุน   การเจรจาควบรวมกิจการระหว่างดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุด…
18:52 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงกว่า 300 จุด ท่ามกลางการซื้อขายผันผวน   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 300 จุดจากแรงขายในช่วงท้าย…

ประท้วงคัดค้านคำพิพากษาถอดถอน ปาร์ค กึน เฮ ทวีความรุนแรง ผู้ชุมนุมดับแล้ว 3 ราย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 11 มีนาคม 2560 14:33:38 น.

การชุมนุมของกลุ่มผู้สนับสนุนนางปาร์ค กึน เฮ อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ซึ่งถูกถอนถอนตามคำสั่งของศาลรัฐธรรมนูญ ได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นในวันนี้ นับตั้งแต่มีผู้ชุมนุมเสียชีวิตจากการปะทะตำรวจวานนี้

ผู้สนับสนุนอดีตปธน.หญิงได้รวมตัวกันบริเวณพื้นที่ตอนกลางของกรุงโซลในวันนี้เพื่อเรียกร้องให้มีการกลับคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญ ในเวลาต่อมาเกิดเหตุการณ์จลาจลระหว่างผู้ชุมนุมและตำรวจ เนื่องจากผู้ชุมนุมไม่พอใจที่ตำรวจตรึงกำลังในจุดที่มีการปักหลักชุมนุม

ขณะที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ชุมนุม 4 รายซึ่งขว้างปาวัตถุไวไฟใส่สถานีตำรวจ

สำหรับยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุจราจลครั้งนี้เพิ่มเป็น 3 ราย โดยรายล่าสุดเป็นชายสูงวัยอายุ 74 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อวานนี้และถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล ต่อมาตำรวจประกาศว่าเขาเสียชีวิตเมื่อเวลา 6.45 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น

ก่อนหน้านี้ นายฮวัง คโย อัน รักษาการประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เรียกร้องให้เกาหลีใต้อยู่ในความสงบและเป็นระเบียบเรียบร้อย หลังจากศาลรัฐธรรมนูญพิพากษาถอดถอนนางปาร์ค กึน เฮ ออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี

"เราต้องทำทุกวิถีทางเพื่อรักษาไว้ซึ่งความสงบสุขของบ้านเมืองและทำให้การบริหารงานของภาครัฐเป็นไปอย่างมีเสถียรภาพ เพื่อลดความวิตกกังวลของผู้คนทั้งในและนอกประเทศ" นายฮวังกล่าวระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี

นอกจากนี้ นายฮวังได้ขอให้ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมขั้นสูงสุด เพื่อจัดการกับการยั่วยุในทุกรูปแบบจากเกาหลีเหนือ

ขณะที่นายชเว ซัง-มก รมช.คลังเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า รัฐบาลจะใช้มาตรการเพื่อรักษาเสถียรภาพของตลาดหากจำเป็น ในการรับมือความผันผวนซึ่งอาจเกิดจากคำพิพากษาถอดถอนอดีตประธานาธิบดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง