ข่าวอินโฟเควสท์
01:08 สมาคมอุตฯเยอรมนีหั่นคาดการณ์ขยายตัวทางเศรษฐกิจสู่ 2% ในปีนี้   สมาคมอุตสาหกรรมเยอรมนี (BDI) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของเ…
00:48 สหรัฐประกาศแบล็คลิสต์คนใกล้ชิดประธานาธิบดีเวเนซุเอลา   กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรคนใกล้ชิดของนายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ซึ…
00:33 "กูเกิล"ประกาศคลายล็อกโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐ,ญี่ปุ่น   บริษัทกูเกิลประกาศว่า ทางบริษัทจะอนุญาตให้ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการควบ…
23:59 "โนวาร์ติส"ประกาศปลดพนักงาน 2,200 ตำแหน่งช่วง 4 ปีข้างหน้า   บริษัทโนวาร์ติส ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ของสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศแผนการปลดพนักงาน 2,2…
23:35 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ขณะดอลลาร์ทรงตัวก่อนประกาศผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่ดอลลาร์ทรงตัว ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคา…

เครมลินโต้ข่าวแฮกเกอร์รัสเซียลักลอบเจาะข้อมูลกาตาร์ ก่อนนำไปสู่การตัดสัมพันธ์จากชาติอาหรับ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 7 มิถุนายน 2560 19:49:45 น.

เจ้าหน้าที่รัสเซียต่างออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า แฮกเกอร์รัสเซียได้ลักลอบเจาะข้อมูลของสำนักข่าวของทางการกาตาร์ และสร้างข่าวลวง ซึ่งนำไปสู่ความบาดหมางทางการทูตระหว่างชาติอาหรับและกาตาร์

ทั้งนี้ สำนักข่าว CNN รายงานวานนี้ว่า รัฐบาลรัสเซียอยู่เบื้องหลังการสร้างข่าวลวงดังกล่าว
นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า รายงานข่าวดังกล่าวถือเป็นเรื่องโกหก

ทางด้านนายวลาดิเมียร์ ซาบารอฟ รองประธานคณะกรรมาธิการฝ่ายกิจการต่างประเทศของสภาสูง กล่าวว่า "รายงานข่าวดังกล่าวแสดงว่าโลกนี้บ้าไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะต้องมีคนกล่าวหาว่ามีหลักฐานบ่งชี้ว่าแฮกเกอร์รัสเซียเข้าเกี่ยวข้อง"

บาห์เรน ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อียิปต์ เยเมน ลิเบีย และมัลดีฟส์ ได้ประกาศตัดความสัมพันธ์ทางการทูดกับกาตาร์ โดยอ้างเหตุผลว่ากาตาร์ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย และอิหร่าน รวมทั้งบ่อนทำลายเสถียรภาพในภูมิภาค

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง