ข่าวอินโฟเควสท์
18:23 กรอ.เร่งยกระดับโรงงานทั่วไทยก้าวสู่ "สมาร์ทแฟคตอรี่" ตั้งเป้า 1,000 โรงงานภายใน 5 ปี   นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวว่า เพ…
17:15 บริษัทจีนพอใจผลประกอบการครึ่งปีแรก หลังเศรษฐกิจโตเกินคาด   บรรดาบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของจีนแสดงความพึงพอใจต่อผลประกอบการของตนในช่วง 6 เดือนแรก…
16:15 ตำรวจจับกุมชายคลั่งก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตกลางแอลเอ   ตำรวจนครลอสแองเจลิสจับกุมมือปืนก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตและสังหาร…
15:22 รมว.คมนาคม ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานเพื่อขยายศักยภาพของสนามบินอุบลราชธานี   นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากกระทรวง…

รัสเซียเรียกร้องสหรัฐเข้าหาเกาหลีเหนือด้วยท่าทีสร้างสรรค์แทนคำขู่และการประณาม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 20 กันยายน 2560 14:54:24 น.

สำนักข่าวทัสของรัสเซีย รายงานว่า นายเซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ออกมาเรียกร้องให้สหรัฐใช้วิธีการที่สร้างสรรค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจรจาร่วมกับเกาหลีเหนือ แทนการกดดันด้วยการส่งคำขู่และการประณาม

ลาฟรอฟกล่าวภายหลังการพูดคุยนอกรอบกับนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐ ระหว่างการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่า "การประณามและการข่มขู่เป็นเพียงการทำให้ประเทศที่เราต้องการจะเจรจาด้วยกลายเป็นปฏิปักษ์กับเรา"

"นี่จึงเป็นเหตุผลที่รัสเซียต้องการร่วมมือกับทุกฝ่าย เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเจรจาระหว่างกัน" ลาฟรอฟ กล่าว

ด้านนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กล่าวกับที่ประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติว่า สหรัฐพร้อมที่จะ "ทำลายเกาหลีเหนือให้สิ้นซาก" หากการยั่วยุด้วยการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือบังคับให้สหรัฐต้องป้องกันตนเองและพันธมิตร

ทั้งนี้ ทรัมป์ยืนยันว่า สหรัฐยังคงเก็บวิธีการในการจัดการกับปัญหาคาบสมุทรเกาหลี ซึ่งรวมถึงวิธีการรับมือทางการทหารด้วยเช่นกัน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง