ข่าวอินโฟเควสท์
20:40 ฝรั่งเศสไม่แน่ใจอังกฤษ-EU บรรลุข้อตกลง Brexit ก่อนประชุมคณะมนตรียุโรป   เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสรายหนึ่งกล่าวว่า ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่า อังกฤษและสหภ…
20:15 หัวหน้าเจรจาฝ่าย EU คาดมีความเป็นไปได้บรรลุดีล Brexit กับอังกฤษ   นายมิเชล บาร์นิเยร์ หัวหน้าผู้แทนการเจรจาฝ่ายสหภาพยุโรป (EU) ว่าด้วยการแยกตัว…
20:02 อังกฤษเผยจำนวนผู้มีงานทำลดลงมากที่สุดรอบกว่า 4 ปีในช่วงเดือนมิ.ย.-ส.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานทำในอังกฤษลด…
19:48 ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเศรษฐกิจเยอรมนีร่วงลงในเดือนต.ค.   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป (ZEW) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีปรั…
19:29 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งเกือบ 300 จุด บวกวันที่ 3   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นเกือบ 300 จุดในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นเป็นว…

โฆษกเครมลินเผยรัสเซียกำลังเตรียมการเดินทางเยือนของ"มาครอง"ในปีหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560 19:02:07 น.

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า รัฐบาลรัสเซียกำลังติดต่อกับรัฐบาลฝรั่งเศสเพื่อเตรียมการสำหรับการเดินทางเยือนรัสเซียของนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ในปีหน้า

นายเพสคอฟกล่าว หลังมีรายงานในสื่อว่า รัฐบาลฝรั่งเศสพร้อมรับคำเชิญที่จะให้ปธน.มาครองเดินทางเยือนนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเพื่อเข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจระหว่างประเทศในเดือนพ.ค.ปีหน้า

"การเข้าร่วมการประชุมของผู้นำฝรั่งเศส ถือเป็นผลประโยชน์ของทางรัสเซีย เนื่องจากฝรั่งเศสถือเป็นหุ้นส่วนที่สำคัญสำหรับรัสเซีย" นายเพสคอฟกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง