ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 โฆษกเครมลินเผยสหรัฐยังไม่ตอบรับการจัดประชุม"ปูติน-ทรัมป์"ในเวที G20   นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติ…
01:01 ประธานเฟดบอสตันเผยยังไม่มีสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า อัตราเงินเ…
00:31 ผู้นำอิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ แม้"ทรัมป์"เชิญชวนเปิดช่องเจรจา   นายฮัสซัน รูฮานี ประธานาธิบดีอิหร่าน กล่าวว่า อิหร่านจะไม่เจรจากับสหรัฐ หลังจ…
00:15 ประธานเฟดบอสตันเตือนสงครามการค้ากดดันเศรษฐกิจ   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตัน กล่าวว่า สงครามการค้าที่ทวีความรุนแรง…
23:57 จีนชี้ข้อตกลงการค้าจะต้องมีความเท่าเทียมกัน,ให้ผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย   นายลู่ กัง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า ข้อตกลงการค้าระหว่างจีนแ…

โฆษกเครมลินเผยรัสเซียกำลังเตรียมการเดินทางเยือนของมาครองในปีหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 9 ตุลาคม 2560 19:02:07 น.

นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า รัฐบาลรัสเซียกำลังติดต่อกับรัฐบาลฝรั่งเศสเพื่อเตรียมการสำหรับการเดินทางเยือนรัสเซียของนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ในปีหน้า

นายเพสคอฟกล่าว หลังมีรายงานในสื่อว่า รัฐบาลฝรั่งเศสพร้อมรับคำเชิญที่จะให้ปธน.มาครองเดินทางเยือนนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเพื่อเข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจระหว่างประเทศในเดือนพ.ค.ปีหน้า

"การเข้าร่วมการประชุมของผู้นำฝรั่งเศส ถือเป็นผลประโยชน์ของทางรัสเซีย เนื่องจากฝรั่งเศสถือเป็นหุ้นส่วนที่สำคัญสำหรับรัสเซีย" นายเพสคอฟกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง