ข่าวอินโฟเควสท์
02:10 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติอินโดฯพูดชัดเตรียมขึ้นดอกเบี้ยสิ้นเดือนนี้ หวังอุ้มค่าเงินรูเปียห์   นายเพอร์รี วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย ส่งสัญญ…
01:55 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐลดลงครั้งแรกในรอบ 12 สัปดาห์   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่…
01:48 สหรัฐเป็นภูมิภาคเดียวในโลกที่ได้รับกระแสเงินทุนไหลเข้าในสัปดาห์นี้   แบงก์ ออฟ อเมริกา เมอร์ริล ลินช์ เปิดเผยว่า สหรัฐนับเป็นภูมิภาคเดียวในโลกท…
00:50 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนยังคงจับตาความขัดแย้งทางการค้าสหรัฐ-ประเทศคู่ค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที…
00:40 ราคาทองขยับขึ้นวันนี้ ฟื้นตัวจากระดับต่ำสุดรอบ 6 เดือน ขณะได้แรงหนุนจากดอลลาร์อ่อนค่า   ราคาทองขยับขึ้นในวันนี้ โดยฟื้นตัวขึ้นจากระดับต่ำสุดในร…

ทรัมป์ ยืนยันความสัมพันธ์กับ เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ยังราบรื่น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2560 15:24:54 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยต่อสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ว่า เขาและนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีมาก หลังมีกระแสข่าวว่าทั้งสองเกิดความบาดหมาง โดยทรัมป์ชี้แจงว่า ตัวเขาเองมีความเข้มงวดต่อประเด็นนิวเคลียร์เกาหลีเหนือมากกว่าใครๆ

นายทรัมป์กล่าวยืนยันว่า "เรามีความสัมพันธ์ที่ดี แต่สื่อมวลชนไม่ทราบข้อเท็จจริง"

อย่างไรก็ตาม นายทรัมป์ยอมรับว่า ตัวเขาและนายทิลเลอร์สันมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันในประเด็นเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ เพราะเขารู้สึกว่าตนเอง "มีความขึงขังและเด็ดเดี่ยว" กับปัญหาดังกล่าวมากกว่าคนอื่นๆ

"ผมคิดว่าผมคงมีทัศนคติเกี่ยวกับเกาหลีเหนือที่แตกต่างจากคนอื่นๆ แต่ถึงแม้ผมจะรับฟังความคิดเห็นของทุกคน แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ความคิดเห็นของผมจะเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดอยู่ดี" ปธน.ทรัมป์กล่าวพร้อมกับทิ้งท้ายว่า ปัญหาเกาหลีเหนือคือ "ปัญหาของโลกใบนี้" และจำเป็นต้องได้รับการแก้ไข

ADVERTISEMENT