ข่าวอินโฟเควสท์
18:23 กรอ.เร่งยกระดับโรงงานทั่วไทยก้าวสู่ "สมาร์ทแฟคตอรี่" ตั้งเป้า 1,000 โรงงานภายใน 5 ปี   นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวว่า เพ…
17:15 บริษัทจีนพอใจผลประกอบการครึ่งปีแรก หลังเศรษฐกิจโตเกินคาด   บรรดาบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของจีนแสดงความพึงพอใจต่อผลประกอบการของตนในช่วง 6 เดือนแรก…
16:15 ตำรวจจับกุมชายคลั่งก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตกลางแอลเอ   ตำรวจนครลอสแองเจลิสจับกุมมือปืนก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตและสังหาร…
15:22 รมว.คมนาคม ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานเพื่อขยายศักยภาพของสนามบินอุบลราชธานี   นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากกระทรวง…

สหรัฐ-เกาหลีใต้เตรียมซ้อมรบทางทะเลใกล้คาบสมุทรเกาหลี เริ่มจันทร์นี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 14:24:58 น.

กองทัพเรือสหรัฐและเกาหลีใต้จะจัดการซ้อมรบทางทะเลร่วมกันในน่านน้ำใกล้คาบสมุทรเกาหลี ตั้งแต่วันจันทร์ที่จะถึงนี้ ไปจนถึงวันที่ 26 ต.ค. ท่ามกลางสถานการณ์ตึงเครียดที่เพิ่มสูงขึ้น หลังเกาหลีเหนือเดินหน้าพัฒนานิวเคลียร์และขีปนาวุธ

กองเรือที่ 7 ของสหรัฐเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า การซ้อมรบที่จะมีขึ้นนี้ใช้ชื่อว่า ปฏิบัติการพิเศษต่อต้านทางทะเล (Maritime Counter Special Operations) โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการสื่อสารระหว่างกัน การทำงานร่วมกัน และความร่วมมือเป็นพันธมิตรในพื้นที่ปฏิบัติการของกองเรือที่ 7

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เรือของกองทัพเรือสหรัฐที่จะเข้าร่วมการซ้อมรับครั้งนี้นั้นรวมถึงเรือบรรทุกเครื่องบินโรนัลด์ เรแกน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง