ข่าวอินโฟเควสท์
01:08 สมาคมอุตฯเยอรมนีหั่นคาดการณ์ขยายตัวทางเศรษฐกิจสู่ 2% ในปีนี้   สมาคมอุตสาหกรรมเยอรมนี (BDI) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวทางเศรษฐกิจของเ…
00:48 สหรัฐประกาศแบล็คลิสต์คนใกล้ชิดประธานาธิบดีเวเนซุเอลา   กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรคนใกล้ชิดของนายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ซึ…
00:33 "กูเกิล"ประกาศคลายล็อกโฆษณาสกุลเงินดิจิทัลในสหรัฐ,ญี่ปุ่น   บริษัทกูเกิลประกาศว่า ทางบริษัทจะอนุญาตให้ตลาดซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับการควบ…
23:59 "โนวาร์ติส"ประกาศปลดพนักงาน 2,200 ตำแหน่งช่วง 4 ปีข้างหน้า   บริษัทโนวาร์ติส ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ของสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศแผนการปลดพนักงาน 2,2…
23:35 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ขณะดอลลาร์ทรงตัวก่อนประกาศผลประชุมเฟด   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่ดอลลาร์ทรงตัว ก่อนรู้ผลการประชุมธนาคา…

ซีเรีย-อิหร่าน ย้ำร่วมมือด้านการทหารต่อไปหลังปราบกลุ่มก่อการร้ายสำเร็จในซีเรีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 18 ตุลาคม 2560 23:15:00 น.

พลเอกอาลี เอยูบ ผู้บัญชาการทหารแห่งซีเรีย เห็นพ้องกับพลเอกโมฮัมหมัด ฮอสเซน บาเกรี ผู้บัญชาการทหารอิหร่าน ในเรื่องการส่งเสริมความร่วมมือด้านการทหารร่วมกันระหว่างทั้ง 2 ประเทศต่อไป

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างสำนักข่าวซานาว่า ผู้บัญชาการทั้ง 2 ประเทศที่ได้พบปะกันที่ซีเรียได้หารือถึงเรื่องความสำเร็จของการสู้รบกับกลุ่มก่อการร้ายต่างๆในซีเรีย

"เราได้จัดการประชุมขึ้นและหารือในเรื่องการประเมินสถานการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นทั้งหมด และยังได้หารือในรายละเอียดเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในกลุ่มกองทัพของเรา และความต้องการที่จะยกระดับความสัมพันธ์ของกองทัพ" นายเอยูบ กล่าวในการแถลงข่าวร่วมภายหลังการเจรจา

ผู้บัญชาการทหารแห่งซีเรีย กล่าวย้ำว่า สงครามต้านการก่อการร้ายจะยังคงเกิดขึ้นต่อไปจนกว่าจะสามารถกำจัดกลุ่มก่อการร้ายได้อย่างสิ้นซาก และสามารถฟื้นฟูเสถียรภาพในซีเรียขึ้นมาได้ทั้งหมด

ด้านนายบาเกรี กล่าวว่า อิหร่านจะยังคงให้การสนับสนุนรัฐบาลและกองทัพของซีเรียในการรับมือกับกลุ่มก่อการร้ายต่อไป
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง