ข่าวอินโฟเควสท์
01:54 ปธน.อินโดนีเซียเชิญผู้นำเกาหลีเหนือ-ใต้เข้าร่วมพิธีเปิดเอเชียนเกมส์เดือนหน้า   นายโจโก วิโดโด ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ได้ส่งจดหมายเชิญนายคิม จอ…
01:28 ประธาน"แบล็คสโตน"เชื่อสหรัฐ-จีนสามารถเจรจายุติสงครามการค้า   นายโจนาธาน เกรย์ ประธานบริษัทแบล็คสโตน มีความเชื่อว่าสหรัฐและจีนจะสามารถเจรจายุติส…
01:01 สื่อตีข่าวเกาหลีใต้พบซากเรือรบรัสเซียจมสู่ก้นทะเลพร้อมทองคำแท่งมูลค่ากว่า 4 ล้านล้านบาท   หนังสือพิมพ์เดลี่ เทเลกราฟของอังกฤษรายงานว่า หน่วยกู้…
00:31 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวคาดเศรษฐกิจสหรัฐโต 4% จากอานิสงส์มาตรการปรับลดภาษี   นายแลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า เศรษฐกิ…
00:17 ประธานเฟดเตือนเงินคริปโตสร้างความเสี่ยงต่อนักลงทุน   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวแถลงการณ์รอบครึ่งปีว่าด้วยนโยบายการเงินแ…

ชาวซิมบับเวหลายพันคนเดินขบวนฉลองกองทัพยึดอำนาจปธน.มูกาเบ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 10:05:00 น.

ประชาชนชาวมูกาเบหลายพันคนได้ออกมาแสดงความยินดีที่กองทัพยึดอำนาจของประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ เมื่อวานนี้ พร้อมกับเรียกร้องให้นายมูกาเบลงจากตำแหน่ง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมยังได้ฉีกรูปภาพของนายมูกาเบในระหว่างที่เดินขบวนไปยังทำเนียบและที่พักของประธานาธิบดี

เมื่อวันพุธที่แล้ว กองทัพได้เข้ามาแทรกแซงการทำงานของรัฐบาล ภายหลังจากที่นายมูกาเบได้ปลดรองประธานาธิบดี และส่งสัญญาณว่า จะให้นางเกรซ ภริยาขึ้นมาทำหน้าที่แทน

ด้านกองทัพระบุว่า จะแจ้งให้ประชาชนรับทราบเกี่ยวกับผลพวงจากการเจรจาโดยเร็วที่สุด ขณะที่นายมูกาเบยังคงถูกกักบริเวณอยู่ในบ้านพัก และเตรียมพบปะกับผู้บัญชาการกองทัพในวันนี้

อย่างไรก็ดี การเดินขบวนของประชาชนเมื่อวานนี้ ได้รับการสนับสนุนจากกองทัพและพรรคซานู พีเอฟ
ADVERTISEMENT