ข่าวอินโฟเควสท์
17:37 (เพิ่มเติม) "โคฟี่ อันนัน" อดีตเลขาธิการ UN ถึงแก่อสัญกรรมด้วยวัย 80 ปี   นายโคฟี่ อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ได้ถึงแก่อสัญกรรมแล้วใน…
17:16 ทูตเกาหลีใต้เผย "มูน แจ อิน" จะไม่เข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจที่รัสเซียในเดือนก.ย.   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทูต…
17:14 "โคฟี่ อันนัน" อดีตเลขาธิการ UN ถึงแก่อสัญกรรมแล้วด้วยวัย 80 ปี   นายโคฟี่ อันนัน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ได้ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ ท…

กองทัพซีเรียรุกคืบยึดพื้นที่ฐานที่มั่นสุดท้ายกลุ่ม IS ได้เกือบทั้งหมดแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 19 พฤศจิกายน 2560 17:00:00 น.

กองทัพซีเรียและกลุ่มนักรบฝ่ายพันธมิตรสามารถยึดครองพื้นที่ได้ถึง 80% ของเมืองอัล บุคามาล ซึ่งอยู่ทางตะวันออกและเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ในซีเรีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กองทัพซีเรียใกล้ที่จะสกัดกลุ่ม IS และกำจัดฐานที่มั่นสุดท้ายในเมืองอัล บุคามาน จังหวัดเดอีร์ อัล ซูร์ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของซีเรียได้แล้ว โดยกองทัพสามารถบุกเข้าไปยังเมืองดังกล่าวและยึดคืนพื้นที่เกือบทั้งหมดได้หลังจากที่ได้มีการสู้รบกันอย่างหนักหน่วงกับกลุ่ม IS

ปัจจุบัน กองทัพกำลังกวาดล้างกลุ่ม IS ที่ยังหลงเหลืออยู่ภายในเมือง และยึดคืนพื้นที่ที่ก่อนหน้านี้กลุ่ม IS ครอบครองอยู่

เมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา กองกำลังซีเรียได้ประกาศยึดเมืองอัล บุคามาล จากกลุ่ม IS แต่เมื่อวันที่ 11 พ.ย. กลุ่ม IS ได้เปิดฉากตอบโต้เพื่อกลับเข้ามายังในเมืองซึ่งเป็นฐานที่มั่นสุดท้ายในซีเรียและตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนของอิรัก

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง