ข่าวอินโฟเควสท์
01:05 สื่อเผย"แอปเปิล"เตรียมโยกการผลิตออกจากจีน หวังหนีสงครามการค้า   นิตยสาร Nikkei Asian Review เปิดเผยว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้แจ้งให้ซัพพลายเออ…
00:32 สหรัฐหวังบรรลุข้อตกลงลดภาษีสินค้าเกษตรกับญี่ปุ่นในเวลาไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า   นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) กล่าวแสดงความหวั…
00:18 คณะสืบสวนได้ข้อสรุป MH17 ถูกขีปนาวุธรัสเซียยิงตกจากยูเครน ขณะตั้งข้อหาฆาตกรรม 4 ราย   คณะสืบสวนนานาชาติแถลงในวันนี้ว่า ชาวรัสเซีย 3 คน และชาวยู…
23:36 เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าของสถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลการเดินทางกลับสู่ภาวะปกติ   เจ้าหน้าที่สามารถกู้ระบบไฟฟ้าที่สถานีรถไฟนิวเจอร์ซี ส่งผลใ…
23:21 สหรัฐ-จีนเตรียมเจรจาการค้ารอบใหม่ ก่อน"ทรัมป์"พบ"สี จิ้นผิง"ในเวที G20   นายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) กล่าวว่า เขาจะเจรจากา…

ฮอนดูรัสประกาศเคอร์ฟิว หวังคุมจลาจลหลังเลือกตั้ง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 3 ธันวาคม 2560 13:27:14 น.

รัฐบาลฮอนดูรัสประกาศเคอร์ฟิวตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 6.00 น. เป็นเวลา 10 วัน โดยมีผลตั้งแต่เวลา 23.00 น. ของวันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อควบคุมการชุมนุมประท้วงที่กลายเป็นเหตุจลาจลรุนแรง หลังการนับคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 พ.ย. ออกมาแบบสูสี

ประเทศฮอนดูรัส ซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาคอเมริกากลาง ตกอยู่ในสถานการณ์ความไม่สงบจากเหตุประท้วงรุนแรง การทำลายทรัพย์สิน และการปล้นสะดม นับตั้งแต่ที่ศาลเลือกตั้งสูงสุด (TSE) ได้ประกาศว่า นายซัลวาดอร์ นาสรัลลา ผู้สมัครเลือกตั้งจากฝ่ายค้าน มีคะแนนตามหลังประธานาธิบดี ฮวน ออร์ลันโด เฮอร์นันเดซ อยู่ 1.5% ซึ่งนายนาสรัลลากล่าวหา TSE ว่าโกงการเลือกตั้ง เพราะก่อนหน้านี้เขามีคะแนนนำอยู่ แต่เมื่อมีการหยุดนับคะแนนไปและกลับมานับต่อกลายเป็นว่า ประธานาธิบดีเฮอร์นันเดซกลับมามีคะแนนนำ

ทั้งนี้ การนับคะแนนเสร็จสิ้นไปแล้ว 94.4% ซึ่งผลปรากฏว่า นายนาสรัลลาตามหลังนายเฮอร์นันเดซอยู่ 41.4% ต่อ 42.9%
ข่าวที่เกี่ยวข้อง