ข่าวอินโฟเควสท์
10:35 พาณิชย์ เสนอครม.ยุตินำเข้ามะพร้าวเป็นเวลา 3 เดือน แก้ปัญหาราคาในประเทศ   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐ…
10:35 PTTEP ลบ 3.7% โบรกฯมองรับผลลบราคาน้ำมันร่วง-ขาย"มอนทารา"อาจขาดทุน   หุ้น PTTEP ร่วงลง 3.7% มาที่ 130 บาท หรือลดลง 5 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 724.7…
10:27 เกาหลีเหนือเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษเนื่องในโอกาสก่อตั้งประเทศครบ 70 ปี   สำนักข่าว KCNA รายงานว่าเกาหลีเหนือประกาศเตรียมนิรโทษกรรมนักโทษก่อนวันฉล…
10:25 KBANK-เรือด่วนเจ้าพระยา นำร่องจ่ายค่าตั๋วเรือด้วยคิวอาร์โค้ด 3 ท่าเรือหลัก   นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กรมเจ้าท่าและบริษ…

ยอนฮัปเผยจนท.สหรัฐ-เกาหลีเหนืออาจหารือนอกรอบการประชุมความมั่นคงที่เชียงใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 ธันวาคม 2560 15:30:06 น.

สำนักข่าวยอนฮัปรายงานโดยอ้างการแหล่งข่าวด้านการทูตว่า ผู้แทนเจรจานิวเคลียร์ของสหรัฐ และเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีเหนือ จะเข้าร่วมประชุมสภาความร่วมมือด้านความมั่นคงในเอเชียแปซิฟิก (Council for Security Cooperation in the Asia Pacific) ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ในวันพฤหัสบดีและวันศุกร์นี้

รายงานข่าวระบุว่า การปรากฏตัวของเจ้าหน้าที่สหรัฐและเกาหลีเหนือในการประชุมดังกล่าวซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้น ได้ส่งผลให้เกิดกระแสคาดการณ์ว่า ทั้งสองฝ่ายอาจจะพบปะกันนอกรอบการประชุม เพื่อหารือกันในประเด็นนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวยอนฮัประบุว่า คาดว่านายโจเซฟ ยุน ผู้แทนพิเศษของสหรัฐซึ่งรับผิดชอบด้านนโยบายเกาหลีเหนือ และเจ้าหน้าที่ 4 คนของเกาหลีเหนือ ซึ่งรวมถึงนายโช จิน รองผู้อำนวยการสถาบันด้านสันติภาพและการปลดอาวุธภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ จะเข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการประชุมระดับภูมิภาค เพื่อร่วมหารือกันในประเด็นความมั่นคง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง