ข่าวอินโฟเควสท์
21:27 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรงตัวในเดือนก.ค.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านทรง…
21:11 วอลล์สตรีทร่วง หุ้นเทคโนโลยีดิ่งนำตลาด นักลงทุนจับตาผลประกอบการ,ถ้อยแถลงปธ.เฟด   ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี ขณะที…
20:55 ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยน ขณะรอถ้อยแถลงประธานเฟดวันนี้   ดอลลาร์ดีดตัวขึ้นสู่ช่วงกลางของกรอบ 112 เยนในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาก…
20:38 เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนมิ.ย. สอดคล้องคาดการณ์   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพ…
20:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทร่วงคืนนี้ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…

ตุรกีเตรียมเปิดสถานทูตในกรุงเยรูซาเลมฝั่งตะวันออก พร้อมรับรองเป็นเมืองหลวงปาเลสไตน์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2560 01:55:59 น.

นายเมฟลุต คาวูโซกลู รมว.ต่างประเทศตุรกี กล่าวว่า ตุรกีจะเปิดสถานทูตในกรุงเยรูซาเลมฝั่งตะวันออก หลังจากที่องค์การความร่วมมืออิสลาม (OIC) ได้จัดการประชุมฉุกเฉินเมื่อวานนี้ที่เมืองอิสตันบูลของตุรกี และประกาศรับรองให้กรุงเยรูซาเลมฝั่งตะวันออกเป็นเมืองหลวงของปาเลสไตน์ พร้อมกับเชิญชวนให้ทุกประเทศให้การรับรองรัฐปาเลสไตน์ ซึ่งมีกรุงเยรูซาเลมฝั่งตะวันออกเป็นเมืองหลวง

"การรับรองรัฐปาเลสไตน์เป็นการดำเนินการที่สอดคล้องกับมติสหประชาชาติ และเราจะใช้ความพยายามเพื่อให้มีการรับรองกรุงเยรูซาเลมฝั่งตะวันออกเป็นเมืองหลวงของปาเลสไตน์" เขากล่าว

"เราจะใช้ความพยายามทุกอย่างจนกว่าสหรัฐจะถอนตัวจากการตัดสินใจรับรองกรุงเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของอิสราเอล"

หลังจากที่อิสราเอลประกาศในปี 2523 ว่ากรุงเยรูซาเลมเป็นเมืองหลวงของตน ซึ่งจะแบ่งเยกมิได้ ตุรกีก็ได้ประกาศปิดสถานกงสุลในกรุงเยรูซาเลมเพื่อเป็นการประท้วงอิสราเอล

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง