ข่าวอินโฟเควสท์
00:02 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงจากแรงขายทำกำไร หลังดีดตัวรับข่าวสหรัฐ-อิหร่านตึงเครียด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไรในวันนี้ หลังจา…
23:45 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในช่วงกลางของกรอบ 111 เยน หลังดิ่งต่ำสุดรอบ 2 สัปดาห์   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในช่วงกลางของกรอบ 111 เยน หลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุด…
23:28 ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐเตือนอิหร่านชดใช้ในราคาแพง หากท้าทายสหรัฐ   นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ กล่าวว่า อิหร่านจะต้องชดใช…
23:18 ผู้เชี่ยวชาญเตือนราคาน้ำมันพุ่งแตะ 200 ดอลลาร์ หากสหรัฐ-อิหร่านเปิดฉากทำสงคราม   ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า การทำสงครามระหว่างสหรัฐและอิหร่านจะส่งผลให…
22:40 อิหร่านประณามถ้อยแถลงรมว.ต่างประเทศสหรัฐ หลังชี้อิหร่านถูกปกครองโดยมาเฟีย   กระทรวงการต่างประเทศอิหร่านออกแถลงการณ์ประณามถ้อยแถลงของนายไมค์ ปอม…

ศึกเลือกตั้งรัฐคุชราชอินเดียเปิดฉากวันนี้ ล่าสุดพรรคนเรนทรา โมดี มีคะแนนนำ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2560 13:08:16 น.

พรรคภารติยะ ชนะตะ หรือพรรคบีเจพี ซึ่งอยู่ภายใต้การนำของนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดียมีคะแนนนำในศึกเลือกตั้งที่จัดขึ้นที่รัฐคุชราชในวันนี้ โดยล่าสุด พรรคบีเจพีสามารถกวาดที่นั่งไปได้ 99 ที่นั่ง จากทั้งหมด 175 ที่นั่ง ในขณะที่พรรคคู่แข่งอย่างพรรคคองเกรส สามารถกวาดที่นั่งไปได้ 71 ที่นั่ง

ทั้งนี้ รัฐคุชราชถือเป็นฐานเสียงที่สำคัญของพรรคบีเจพี โดยพรรคสามารถครองฐานเสียงในรัฐนี้มาได้เป็นเวลานานถึง 22 ปี
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง