ข่าวอินโฟเควสท์
17:09 PTTOR-BCP ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 0.40 บ./ลิตร เว้น E85 ขึ้น 0.20 บ. มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) ในกลุ่ม บมจ.ปต…
17:09 TIGER คาดปีนี้รายได้โตพุ่งกว่า 50% จ่อเซ็นงานใหม่หนุน backlog แตะ 1.2 พันลบ.เน้นเลือกงานรักษาอัตรากำไรขั้นต้น   นายจตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์ ประ…
17:08 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 13,100 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 10 ดอลลาร์ฮ่องกง…
17:08 (เพิ่มเติม) สศค.เผยเศรษฐกิจไทย พ.ค.ได้ปัจจัยหนุนจากบริโภคภาคเอกชน-ภาคเกษตรพลิกกลับมาขยายตัว ท่องเที่ยว-ส่งออกยังชะลอ   นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึก…
17:03 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา Status (พันบาท) (บาท) CPALL 40,000 3,00…

จับตานายกอังกฤษประกาศปรับครม.พรุ่งนี้ คาดดึงนักการเมืองสาว-เชื้อชาติอื่นเรียกคะแนนนิยม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2561 17:03:00 น.

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ รายงานว่า นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์แห่งสหราชอาณาจักร เตรียมประกาศปรับคณะรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ โดยคาดว่าจะดึงนักการเมืองสาวและผู้ที่มีเชื้อชาติอื่นๆเข้ามาดำรงตำแหน่งกันมากขึ้น เพื่อเรียกคะแนนนิยมจากประชาชน

ก่อนหน้านี้ นักวิเคราะห์ในอังกฤษเชื่อว่า นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ กำลังพิจารณาปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ โดยเตรียมที่จะปรับเปลี่ยนตำแหน่งของนายเดวิด เดวิส รัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit และนายบอริส จอห์นสัน รัฐมนตรีต่างประเทศคนปัจจุบัน

ศาสตราจารย์ โทนี เทรเวอร์ส จากวิทยาลัยเศรษฐกิจลอนดอนได้ให้ทัศนะกับสำนักข่าวซินหัวว่า ทั้งนายเดวิส และฟิลิป แฮมมอนด์ รัฐมนตรีคลังของอังกฤษต่างก็ตกอยู่สถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการถูกโยกย้ายหรือลดตำแหน่งทางการเมือง

ศาสตราจารย์เทรเวอร์ส กล่าวว่า "นายแฮมมอนด์สามารถผ่านร่างกฎหมายงบประมาณฉบับล่าสุดได้เป็นผลสำเร็จ ดังนั้นเก้าอี้ของเขาจึงมั่นคงอยู่บ้าง แต่สำหรับนายเดวิสนั้นยังต้องจับตาดูกันต่อไป"

ทั้งนี้ นางเมย์เริ่มได้รับเสียงสนับสนุนลดลง หลังจากที่ตนได้ประกาศจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนดในวันที่ 8 มิ.ย. ปีที่ผ่านมา โดยหวังว่าพรรคอนุรักษ์นิยมจะมีเสียงข้างมากในสภามากขึ้น หลังจากที่มีเสียงเกินกว่ากึ่งหนึ่งอยู่ 17 เสียงในขณะนั้น แต่ผลการเลือกตั้งกลับสร้างความประหลาดใจ และผิดหวังต่อนางเมย์ เนื่องจากพรรคได้จำนวนเก้าอี้ในสภาสามัญชนเพียง 318 เก้าอี้ ขาดไปถึง 8 เก้าอี้เพื่อที่จะครองเสียงข้างมากในสภา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง