ข่าวอินโฟเควสท์
00:22 "ทรัมป์"ไฟเขียวงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์อุ้มเกษตรกรถูกกระทบจากสงครามการค้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้อนุมัติงบ 1.6 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อช่วย…
23:59 ทูตจีนเผยสหรัฐคว่ำบาตรบริษัทจีนบ่งชี้หมดปัญญาแก้ไขปัญหา   นายกุย เทียนไค เอกอัครราชทูตจีนประจำสหรัฐ กล่าวว่า การที่สหรัฐทำการคว่ำบาตรบริษัทจีนเ…
23:17 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัว รับอานิสงส์ดอลล์อ่อน,ตลาดหุ้นทรุด   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการทรุดตั…
23:05 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด กังวลสงครามการค้า,ศก.สหรัฐซบ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…
22:55 ดอลลาร์,ยูโรร่วง นักลงทุนหันซื้อเยน ท่ามกลางวิตกสงครามการค้า   ดอลลาร์และยูโรร่วงลง ขณะที่นักลงทุนพากันเข้าซื้อเยนในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัย ท่ามกล…

เทเรซา เมย์ คงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงสำคัญของอังกฤษในการปรับครม.ชุดใหม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 9 มกราคม 2561 10:00:18 น.

นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ได้ปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ของสหราชอาณาจักรเมื่อวานนี้ โดยยังคงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงสำคัญๆไว้ตามเดิม ถึงแม้ว่าจะมีกระแสคาดการณ์เป็นวงกว้างก่อนหน้านี้ว่า เธออาจจะโยกย้ายตำแหน่งรัฐมนตรีหลายกระทรวง ซึ่งรวมถึงกระทรวงการคลัง และกระทรวงฝ่ายกิจการ Brexit

ทั้งนี้ ในโผรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่นั้น นายฟิลิป แฮมมอนด์ จะยังคงดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังต่อไป เช่นเดียวกับบอริส จอห์นสัน ที่ยังรักษาเก้าอี้รัฐมนตรีต่างประเทศไว้ได้ รวมถึงแอมเบอร์ รัดด์ ในตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ขณะที่เดวิด เดวิส ยังคงดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit เช่นเดิม

ส่วนรัฐมนตรีที่มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งนั้น นายเดวิด ลิดิงตัน จะรับตำแหน่งรัฐมนตรีประจำสำนักคณะรัฐมนตรี แทนนายเดเมียน กรีน ซึ่งประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังจากที่เผชิญข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศ

ก่อนหน้านี้มีกระแสคาดการณ์ว่า นายกฯเมย์จะปรับครม.ครั้งใหญ่ โดยจะมีการปลดรัฐมนตรีในพรรคอนุรักษ์นิยมหลายคน และแทนที่ด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรชุดใหม่ที่เพิ่งได้รับเลือกตั้งเข้าสภา ขณะที่การเปลี่ยนแปลงภายในพรรคครั้งใหญ่เกิดขึ้นแล้ว โดยที่นายแบรนดอน เลวิส รัฐมนตรีฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายบริหารงานของพรรคอนุรักษ์นิยม แทนนายแพททริค แมคคลอกิน และนายเจมส์ เคลเวอร์ลี ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานพรรค

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะรัฐมนตรีของนายกฯเมย์มีอายุเฉลี่ย 51 ปี โดยเป็นนักการเมืองชายประมาณ 70% และ 96% เป็นคนผิวขาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง