ข่าวอินโฟเควสท์
21:52 ราคาทองปรับตัวขึ้น หลังดิ่งแตะนิวโลว์ 5 เดือนครึ่งเมื่อวันศุกร์ จับตาสงครามการค้า   ราคาทองปรับตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ…
21:34 สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านลดลง 2 จุดในเดือนมิ.ย.   สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้…
21:24 มีผู้เสียชีวิต 1 ราย สูญหายหลายสิบราย หลังเรือพลิกคว่ำที่อินโดนีเซีย   สำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 1…
21:07 ดาวโจนส์ทรุดกว่า 200 จุด หลุดแนว 25,000 ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีดาวโจนส์ทรุดตัวลงกว่า 200 จุด หลุดระดับ 25,000 ในวันนี้ จากความกังวลเกี…
20:44 ดอลลาร์เคลื่อนตัวในกรอบกลาง 110 เยน ขณะช่วงขาขึ้นถูกจำกัดจากเหตุแผ่นดินไหวที่ญี่ปุ่น   ดอลลาร์เคลื่อนตัวในกรอบกลางของ 110 เยนในวันนี้ ขณะที่ช่ว…

คิม จอง อึน ชื่นชมความสำเร็จของนักวิทยาศาสตร์เกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 12 มกราคม 2561 16:43:50 น.

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้แสดงความชื่นชมนักวิทยาศาสตร์ของประเทศที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในการพัฒนาเศรษฐกิจและยกระดับมาตรฐานการครองชีพให้กับชาวเกาหลีเหนือ

สำนักข่าว KCNA รายงานว่า ผู้นำเกาหลีเหนือได้กล่าวในระหว่างตรวจเยี่ยมสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติว่า "ผลิตผลที่มาจากมันสมองของนักวิทยาศาสตร์ของเรานั้นยอดเยี่ยมมาก" อีกทั้งยังเรียกสถาบันดังกล่าวว่าเป็น "ขุมสมบัติแห่งการพึ่งพาและพัฒนาตนเอง"

ทั้งนี้ รายงานข่าวไม่ได้ระบุวันเวลาของการตรวจเยี่ยมดังกล่าว แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าสื่อของทางการเกาหลีเหนือจะรายงานกิจกรรมของผู้นำสูงสุดหลังเหตุการณ์ผ่านมาหนึ่งวัน

KCNA รายงานคำกล่าวของนายคิม จอง อึน ซึ่งระบุว่า "แม้พวกเขาต้องเผชิญกับแรงกดดันทุกรูปแบบภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่นักวิทยาศาสตร์ของเรายังทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ในความพยายามที่จะพัฒนาเศรษฐกิจและยกระดับมาตรฐานการครองชีพในประเทศของเรา"

อย่างไรก็ดี ระหว่างตรวจเยี่ยมสถาบันวิทยาศาสตร์ในครั้งนี้ ผู้นำเกาหลีเหนือไม่ได้พูดถึงโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธอย่างที่เคยทำแต่อย่างใด
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง