ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 รัสเซียเผยพร้อมปฏิบัติตามข้อตกลงที่"ปูติน-ทรัมป์"ทำไว้ในกรุงเฮลซิงกิ   นายอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียมีความพร้อ…
01:34 "บิตคอยน์"พุ่งกว่า 10% ทะยานเหนือ 7,400 ดอลลาร์ในวันนี้   ณ เวลา 01.28 น.ตามเวลาไทย บิตคอยน์ดีดตัวสู่ระดับ 7,407.09 ดอลลาร์ ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่…
01:21 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"คาด GDP สหรัฐพุ่งทะลุ 4% ใน Q2 หลังขยายตัว 2.2% ใน Q1   นายไบรอัน มอยนิฮาน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแบงก์ ออฟ อเมร…
00:38 "อเมซอน"เผยยอดขายสหรัฐพุ่งเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018 แม้เว็บล่มในช่วงแรก   บริษัทอเมซอน ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ เปิดเผย…
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ขณะนักลงทุนจับตาถ้อยแถลงประธานเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นเตรียมเรียกร้องนานาประเทศกดดันเกาหลีเหนือเพิ่มขึ้นในการประชุมความมั่นคงเดือนหน้า

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 11:38:37 น.

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น เตรียมเรียกร้องความร่วมมือจากนานาชาติในการใช้มาตรการกดดันเกาหลีเหนือมากขึ้น เพื่อให้เกาหลีเหนือยกเลิกโครงการพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์ ในการประชุมที่เยอรมนี เดือนหน้า

นายโคโนะเตรียมเข้าร่วมการประชุมว่าด้วยเรื่องความมั่นคงระหว่างประเทศที่จะจัดขึ้นในเยอรมนี เป็นระยะเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. โดยรัฐมนตรีและบุคลากรด้านการทหารระดับอาวุโสส่วนใหญ่จากประเทศสมาชิกขององค์การสนธิสัญญาแอตแลนติกเหนือ หรือ NATO จะเข้าร่วมการประขุมดังกล่าวเช่นกัน

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นเตรียมเน้นย้ำว่า ประชาคมโลกไม่ควรอดทนต่อการเตรียมกำลังทหารของเกาหลีเหนือ และไม่ควรยอมให้เกิดการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นการทดสอบครั้งใหญ่ที่สุดของเกาหลีเหนือ ในเดือนก.ย.

ทั้งนี้ เป็นที่คาดการณ์ว่า รมว.จะขอร้องให้ที่ประชุมดำเนินการคว่ำบาตรเกาหลีเหนืออย่างเต็มกำลังตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC)

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง