ข่าวอินโฟเควสท์
01:53 รัสเซียเผยพร้อมปฏิบัติตามข้อตกลงที่"ปูติน-ทรัมป์"ทำไว้ในกรุงเฮลซิงกิ   นายอิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซีย กล่าวว่า รัสเซียมีความพร้อ…
01:34 "บิตคอยน์"พุ่งกว่า 10% ทะยานเหนือ 7,400 ดอลลาร์ในวันนี้   ณ เวลา 01.28 น.ตามเวลาไทย บิตคอยน์ดีดตัวสู่ระดับ 7,407.09 ดอลลาร์ ผู้เชี่ยวชาญรายหนึ่…
01:21 "แบงก์ ออฟ อเมริกา"คาด GDP สหรัฐพุ่งทะลุ 4% ใน Q2 หลังขยายตัว 2.2% ใน Q1   นายไบรอัน มอยนิฮาน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแบงก์ ออฟ อเมร…
00:38 "อเมซอน"เผยยอดขายสหรัฐพุ่งเป็นประวัติการณ์ในวัน Prime Day 2018 แม้เว็บล่มในช่วงแรก   บริษัทอเมซอน ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่อี คอมเมิร์ซของสหรัฐ เปิดเผย…
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวไร้ทิศทาง ขณะนักลงทุนจับตาถ้อยแถลงประธานเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับต…

จีนเตรียมพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศในแอฟริกา ผ่านการประชุมและโครงการเส้นทางสายไหม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 13:29:04 น.

นายหวัง ยี่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจีน เปิดเผยว่า จีนต้องการยกระดับความร่วมมือกับประเทศในทวีปแอฟริกา ผ่านการประชุมความร่วมมือหลักและโครงการเส้นทางสายไหม

รมว.ต่างประเทศจีนกล่าวถ้อยแถลงดังกล่าวระหว่างการประชุมร่วมกับนายลุยส์ มูชิกิวาโบ รมว.ต่างประเทศรวันดา ในเมืองคิกาลิ ซึ่งเป็นจุดหมายแรกในแผนการเดินทางเยือนทวีปแอฟริกา

นายหวังกล่าวว่า จีนต้องการทำงานร่วมกับรวันดาอย่างใกล้ชิด เพื่อจัดการประชุมสุดยอดความร่วมมือจีน-แอฟริกา (FOCAC) ในปีนี้ และเพื่อเชื่อมต่อโครงการเส้นทางสายไหมของจีนกับยุทธศาสตร์การพัฒนาของประเทศในทวีปแอฟริกา อันจะนำไปสู่การกระตุ้นการพัฒนาเศรษฐกิจให้เป็นอุตสาหกรรมและมีความทันสมัยของแอฟริกา พร้อมยกระดับความสัมพันธ์ระหว่างจีนและทวีปแอฟริกาสู่อีกระดับ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง