ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

กาตาร์เปิดบริการขนส่งสินค้า กระตุ้นความสัมพันธ์กับท่าเรือในเอเชีย แม้ยังถูกคว่ำบาตรจากชาติอาหรับ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 15:50:00 น.

สำนักข่าวท้องถิ่นกาตาร์รายงานวันนี้ว่า กาตาร์ได้เปิดตัวบริการใหม่จาก ฮุนได เมอร์แชนท์ มาริน ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งสินค้าในเกาหลีใต้ เพื่อกระตุ้นความสัมพันธ์ทางการค้าของกาตาร์กับท่าเรือหลายแห่งในเอเชีย แม้ยังถูกคว่ำบาตรจากชาติอาหรับ

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของท่าเรือฮามาด เปิดเผยว่า บริการใหม่ดังกล่าวจะดำเนินงานเป็นรายสัปดาห์ ด้วยตู้สินค้าขนาด 20 ฟุต จำนวน 13,154 ตู้ (TEU)

นอกจากนี้ บนเว็บไซต์ของท่าเรือยังเปิดเผยว่า บริการใหม่จะครอบคลุมท่าเรือหลักหลายแห่งในเอเชีย

ทั้งนี้ นายอับดุล เอซิส อัล-ยาเฟย ผู้อำนวยการท่าเรือฮามาดระบุว่า "การเริ่มต้นบริการใหม่จากหนึ่งในเส้นทางขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียไปยังท่าเรือฮามาดโดยตรงจะช่วยเพิ่มทางเลือกแก่ลูกค้าและบริษัทนำเข้า/ส่งออกระหว่างประเทศ ด้วยระยะเวลาการขนส่งที่สั้นลงและต้นทุนที่ถูกลง"

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง