ข่าวอินโฟเควสท์
15:37 "กูเกิ้ล" เตรียมทุ่มเงินลงทุนใน "JD.com" บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จีน   JD.com บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ของจีน ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับ…
15:23 สสว.-สวทช.จัดเวทีพบปะนลท.และสตาร์ทอัพ สร้างโอกาสขยายตลาด เพื่อต่อยอดนวัตกรรมเชิงพาณิชย์   นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมว…
15:16 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 18 มิถุนายน 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนหลีกเ…

รมว.ต่างประเทศรัสเซียยันข้อกล่าวหาแทรกแซงเลือกตั้งสหรัฐเป็นเรื่องเพ้อเจ้อ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 16:33:17 น.

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยข้อกล่าวหาต่างๆนานาที่ว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐนั้น ไม่มีข้อเท็จจริงมาสนับสนุนแต่อย่างใด

นายเซอร์เก กล่าวในการประชุมด้านความมั่นคงที่เมืองมิวนิคว่า จนกว่าเราจะได้เห็นข้อเท็จจริง ทุกๆสิ่งตอนนี้ถือเป็นเรื่องที่เพ้อเจ้อ

รมว.ต่างประเทศรัสเซียได้กล่าวถึงเรื่องนี้ ภายหลังจากที่นายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษสหรัฐ ฟ้องร้องดำเนินคดีพลเมืองรัสเซีย 13 คน และองค์กรรัสเซีย 3 แห่ง โดยกล่าวหาว่าพลเมืองและองค์กรกลุ่มนี้แทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559

คำฟ้องของนายมูลเลอร์ระบุว่า จำเลยกลุ่มนี้สนับสนุนแคมเปญหาเสียงของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐคนปัจจุบัน และทำให้นางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครตเสื่อมเสีย

ทางด้านพลโท เฮอร์เบิร์ต เรย์มอนด์ แมคมาสเตอร์ ที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ กล่าวในการประชุมที่เดียวกันว่า ขณะนี้มีหลักฐานที่ไม่สามารถบิดเบือนได้ และยังเป็นหลักฐานที่มีอยู่ในวงกว้าง ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นเรื่องยากที่จะนำมาเกี่ยวข้องได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง