ข่าวอินโฟเควสท์
23:03 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขณะนักลงทุนจับตาประชุมเฟด   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมกำหนดนโยบายกา…
22:54 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น จากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่า   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากอานิสงส์ดอลลาร์ที่อ่อนค่าลง ท่ามกลางการคาดการณ์ที่…
22:46 ชาวแอลจีเรียหลายหมื่นคนชุมนุมประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีออกจากตำแหน่ง   ชาวแอลจีเรียจำนวนหลายหมื่นคนได้ทำการชุมนุมประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีอับเดล…
21:51 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น จากปัจจัยซาอุฯ,โอเปกลดกำลังการผลิต   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ จากการปรับลดกำลังการผลิตของซาอุด…
21:23 สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนม.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง 0.1% ในเด…

จอห์น เมเจอร์อดีตนายกฯอังกฤษ เรียกร้องสมาชิกรัฐสภาฟรีโหวตคว่ำข้อตกลง Brexit

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 23:19:38 น.

นายจอห์น เมเจอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ เรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภามีสิทธิลงคะแนนเสียงอย่างอิสระในการยกเลิกข้อตกลงเกี่ยวกับการที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่รัฐบาลอังกฤษทำไว้กับสหภาพยุโรป

นายเมเจอร์เตือนว่าแผนการ Brexit ในปัจจุบัน จะสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ นายเมเจอร์ ซึ่งสนับสนุนให้อังกฤษอยู่กับสหภาพยุโรป (EU) ต่อไป กล่าวว่า รัฐสภาจะต้องเป็นองค์กรที่ทำการตัดสินใจขั้นสุดท้ายต่อข้อตกลงที่รัฐบาลทำไว้กับ EU ไม่ใช่รัฐบาลเป็นผู้ตัดสินใจ

ขณะนี้ ฝ่ายที่คัดค้าน Brexit กำลังพยายามรวบรวมเสียงสนับสนุนในสภาสามัญชนเพื่อคว่ำข้อตกลงที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรี จะทำไว้กับ EU ในเดือนต.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง