ข่าวอินโฟเควสท์
15:54 GREEN ชนซิลลิ่ง 29.41% ตอบรับแผนแจกวอร์แรนต์ผู้ถือหุ้น 3:1   หุ้น GREEN ราคาพุ่งชนซิลลิ่ง 29.41% มาอยู่ที่ 1.32 บาท เพิ่มขึ้น 0.30 บาท มูลค่าซื…
15:46 "อาเบะ" เล็งเยือนอิหร่านเดือนหน้า คาดเป็นผู้นำญี่ปุ่นคนแรกในรอบ 40 ปีที่เยือนอิหร่าน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยแหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นว่า นา…
15:44 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ เนื่องจากความวิตกที่เพ…

จนท.เกาหลีใต้เผย คิม จอง อึน อาจลงนามสนธิสัญญาสันติภาพกับสหรัฐในระหว่างพบปะ ทรัมป์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 มีนาคม 2561 10:08:19 น.

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีใต้เปิดเผยว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ต้องการลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพ และสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตกับสหรัฐ ซึ่งรวมถึงการอนุญาตให้สหรัฐเข้าไปตั้งสถานทูตในเกาหลีเหนือ

หนังสือพิมพ์ดง-เอ อิลโบของเกาหลีใต้รายงานว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวของเกาหลีใต้ยังเปิดเผยด้วยว่า มีความเป็นไปได้ที่นายคิมจะลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพ รวมทั้งการปลดอาวุธนิวเคลียร์ ในระหว่างการพบปะหารือกันประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดยรายงานระบุว่า ปธน.ทรัมป์ได้ตอบรับคำเชิญที่จะพบปะกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในเดือนพ.ค.

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า นายคิม จอง อึน มีกำหนดร่วมประชุมกับนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในเดือนหน้า โดยคาดว่าอาจมีการหยิบยกประเด็นการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรม และการอนุญาตให้สมาชิกครอบครัวที่ถูกพลัดพรากจากการแยกประเทศนั้น ได้พบกันอีกครั้ง

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง