ข่าวอินโฟเควสท์
15:46 "อาเบะ" เล็งเยือนอิหร่านเดือนหน้า คาดเป็นผู้นำญี่ปุ่นคนแรกในรอบ 40 ปีที่เยือนอิหร่าน   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยแหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นว่า นา…
15:44 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ เนื่องจากความวิตกที่เพ…
15:42 บอนด์ยีลด์ญี่ปุ่นปิดลดลงวันนี้ หลังหุ้นโตเกียวร่วงกระตุ้นนลท.ซื้อพันธบัตร   ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลญี่ปุ่นอายุ 10 ปี ปิดปรับตัวลงในวันนี้ เนื่อง…

ปธ.สภาความมั่งคงเกาหลีใต้เยือนจีน มุ่งหารือ สี จิ้นผิง ประเด็นเกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 12 มีนาคม 2561 15:02:00 น.

นายชุง อุย ยอง ประธานสภาความมั่นคงแห่งชาติของเกาหลีใต้ ได้เดินทางเยือนประเทศจีน เพื่อร่วมพูดคุยกับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน เกี่ยวกับความคืบหน้าในจากการเจรจาร่วมกับเกาหลีเหนือเมื่อสัปดาห์ก่อน

ทั้งนี้ คาดว่านายชุงจะได้พบปะพูดคุยร่วมกับนายสีในวันนี้ และยังมีกำหนดร่วมพูดคุบกับนายหยาง เจียฉือ มนตรีแห่งรัฐอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ นายชุงได้เดินทางไปยังสหรัฐในสัปดาห์ก่อน พร้อมกับเปิดเผยว่านายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ พร้อมที่จะเจรจาร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ

ปธน.ทรัมป์ได้ตอบรับคำเชิญที่จะพบปะกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในเดือนพ.ค. ขณะเดียวกันมีรายงานว่า นายคิม จอง อึน จะพบปะกับนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในเดือนหน้า โดยคาดว่าอาจมีการหยิบยกประเด็นการแลกเปลี่ยนด้านวัฒนธรรม และการอนุญาตให้สมาชิกครอบครัวที่ถูกพลัดพรากจากการแยกประเทศนั้น ได้พบกันอีกครั้ง

ด้านนายซู ฮุน หัวหน้าสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติของเกาหลีใต้ ที่ได้พบกับนายคิมเช่นกันนั้น มีกำหนดเข้าพบนายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น และนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีในวันอังคารนี้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง