ข่าวอินโฟเควสท์
15:40 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 17 กรกฎาคม 2561   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดดีดตัวขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 เดือนใ…
15:39 ครม.ผ่านหลักการ กม.เก็บ VAT จากผู้ประกอบการ E-Business ตปท.แม้ยังมีปัญหาเชิงเทคนิค   พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผ…
15:38 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 357.98 จุด หลังน้ำมันดิ่ง 4%   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง โดยได้รับแรงกดดันจากราคาน้ำม…
15:31 บลจ.กสิกรไทย ออกกองทุน Term Fund อายุ 6 เดือนและ 1 ปีเสนอขาย 17-23 ก.ค.นี้   นายนาวิน อินทรสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเ…
15:18 YUANTA ออก Call DW อ้างอิง KCE, SAWAD เทรด 19 ก.ค.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.หยวนต้า (ประเ…

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นร้องขอเกาหลีใต้หยิบประเด็นการลักพาตัวถกในการประชุมกับผู้นำเกาหลีเหนือ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 10:00:00 น.

นายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศญี่ปุ่นได้ร้องขอให้เกาหลีใต้หยิบประเด็นเรื่องการลักพาตัวมาพูดคุยในการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีมูน แจ อิน ของเกาหลีใต้และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในช่วงปลายเดือนเม.ย.นี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ในระหว่างการเจรจากับนายโคโนะที่สหรัฐนั้น นายกัง คยุง วา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ กล่าวว่า เกาหลีใต้จะประสานงานอย่างเต็มที่กับญี่ปุ่นในเรื่องการหาทางออกให้กับเรื่องการลักพาตัวชาวญี่ปุ่นโดยเกาหลีเหนือในช่วงทศวรรษที่ 70-80

นายโคโนะ กล่าวกับผู้สื่อข่าวภายหลังการเจรจาว่า เราเห็นพ้องในเรื่องความจำเป็นที่จะคลี่คลายเรื่องการลักพาตัว

นายโคโนะและนายกังยังได้เห็นพ้องในเรื่องการกดดันเกาหลีเหนืออย่างเต็มที่ต่อไป เพื่อที่จะบีบให้นายคิมใช้มาตรการที่เป็นรูปธรรมสำหรับการยุติโครงการนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีอย่างเบ็ดเสร็จ สามารถตรวจสอบได้ และไม่สามารถพลิกโครงการกลับมาดำเนินการต่อได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง