ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

นายกฯญี่ปุ่นเรียกร้องให้กดดันเกาหลีเหนือยกเลิกนิวเคลียร์ต่อไป

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 13:04:45 น.

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นได้ย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะกดดันเกาหลีเหนือให้ยกเลิกการพัฒนานิวเคลียร์และขีปนาวุธต่อไป ในระหว่างที่เข้าร่วมพิธีสำเร็จการศึกษาของวิทยาลัยกลาโหมแห่งชาติในวันนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นายอาเบะกล่าวสุนทรพจน์ที่วิทยาลัยในกรุงโตเกียวว่า ประชาคมสากลจะต้องรวมกันเป็นหนึ่งเดียวในการกดดันเกาหลีเหนืออย่างถึงที่สุดจนกว่าเกาหลีเหนือจะดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรม จุดยืนที่แข็งแกร่งของผมในเรื่องนี้ไม่เคยแปรเปลี่ยนไป

นอกจากนี้ นายกฯญี่ปุ่นยังได้เรียกร้องให้มีการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับศักยภาพด้านกลาโหมของญี่ปุ่น พร้อมกับระบุว่า ใครคนใดคนหนึ่งคงจะไม่สามารถให้สันติภาพได้

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง