ข่าวอินโฟเควสท์
17:01 ก.ล.ต.จีนอนุมัติบริษัท 1 แห่งเปิดขายหุ้น IPO   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ได้ประกาศอนุมัติให้บริษัทเอกชน 1 แห่งของ…
15:07 เมียนมาเผยยอดนักท่องเที่ยว H1/61 อยู่ที่ 1.72 ล้าน ชี้คนไทยเที่ยวมากขึ้น   กระทรวงโรงแรมและการท่องเที่ยวของเมียนมา เปิดเผยในวันนี้ว่า เมียนมามี…
13:09 กรมควบคุมโรค เตือนระวังโรคปอดบวมหลังพบผู้ป่วยเด็กเล็ก-ผู้สูงอายุรวมกว่า 8.4 หมื่นราย   กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง …
12:12 Coinbase จัดตั้งคณะกรรมการทางการเมือง หวังระดมทุนป้อนการเลือกตั้ง   Coinbase ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายบิตคอยน์ขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสหรัฐ ได้…

ปธน.ตุรกีเผยยึดเมืองอาฟรินในซีเรียสำเร็จหลังสู้รบนาน 2 เดือน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2561 17:00:43 น.

ประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน แห่งตุรกี เผยกองทัพตุรกีและกลุ่มกบฎซีเรียสามารถยึดครองเมืองอาฟรินได้สำเร็จแล้ว ภายหลังการสู้รบที่ใช้เวลา 2 เดือน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กองกำลังปลดปล่อยซีเรีย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกองทัพตุรกี ได้ยึดครองศูนย์กลางของเมืองดังกล่าวแบบเบ็ดเสร็จเมื่อเวลา 8.30 น.ในวันนี้ และในช่วงเวลานี้ ธงของตุรกีได้โบกสะบัด เช่นเดียวกับธงของกองทัพปลดปล่อยซีเรีย

ที่ผ่านมา ตุรกีได้เริ่มปฏิบัติการทางทหารในเมืองอาฟริน ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซีเรียเมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่ามา เพื่อผลักดันกองกำลังชาวเคิร์ดออกจากพื้นที่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง