ข่าวอินโฟเควสท์
18:23 กรอ.เร่งยกระดับโรงงานทั่วไทยก้าวสู่ "สมาร์ทแฟคตอรี่" ตั้งเป้า 1,000 โรงงานภายใน 5 ปี   นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวว่า เพ…
17:15 บริษัทจีนพอใจผลประกอบการครึ่งปีแรก หลังเศรษฐกิจโตเกินคาด   บรรดาบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของจีนแสดงความพึงพอใจต่อผลประกอบการของตนในช่วง 6 เดือนแรก…
16:15 ตำรวจจับกุมชายคลั่งก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตกลางแอลเอ   ตำรวจนครลอสแองเจลิสจับกุมมือปืนก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตและสังหาร…
15:22 รมว.คมนาคม ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานเพื่อขยายศักยภาพของสนามบินอุบลราชธานี   นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากกระทรวง…

ทำเนียบขาวเผยสหรัฐเตรียมยกระดับมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 17 เมษายน 2561 10:01:45 น.
ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า สหรัฐกำลังพิจารณายกระดับมาตรการคว่ำบาตรต่อรัสเซีย โดยจะมีการลงมติในเร็วๆนี้
นางซาราห์ แซนเดอร์ส  โฆษกประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า "เรากำลังพิจารณาคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม ซึ่งจะมีการตัดสินใจในเร็วๆนี้"

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐเตรียมที่จะประกาศมาตรการคว่ำบาตรรรัสเซียครั้งใหม่ เนื่องจากรัสเซียให้การสนับสนุนรัฐบาลซีเรีย

นิกกี้ ฮาลีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำองค์การสหประชาชาติ (UN) กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีกระทรวงคลังสหรัฐ จะประกาศมาตรการคว่ำบาตรครั้งใหม่ในวันนี้ โดยระบุว่า รัสเซียมีความผิดฐานให้การสนับสนุนต่อประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ในการใช้อาวุธเคมี

ทั้งนี้ รัฐบาลสหรัฐได้ประกาศมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียไปแล้วถึง 2 ครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐเมื่อปี 2559 และมีส่วนร่วมในการโจมตีทางไซเบอร์ต่อสหรัฐ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง