ข่าวอินโฟเควสท์
06:04 (REPEAT) สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัว…
01:51 โฆษกนายกฯอังกฤษเผยระดับเตือนภัยก่อการร้ายในสหราชอาณาจักรยังคงอยู่ในระดับรุนแรง   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า การโจมตีใกล้…
01:38 ผู้นำสหภาพยุโรปแสดงความเสียใจต่ออิตาลี หลังเกิดเหตุการณ์สะพานถล่ม   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของ…
00:55 ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะพานพังถล่มในอิตาลีพุ่งขึ้นเป็น 35 ราย   สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากหน่วยดับเพลิงว่า มีผู้เสียชี…
00:40 ราคาน้ำมัน WTI พลิกร่วงแดนลบ ใกล้หลุด 67 ดอลลาร์ หลังพุ่งกว่า 1% ในช่วงแรก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พลิกร่วงลงในแดนลบ ใกล้หลุดระดับ 67 ดอลล…

รัฐบาลมาเลย์ประกาศหั่นภาษีสินค้า-บริการเหลือ 0% มีผล 1 มิ.ย.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 00:34:32 น.

กระทรวงการคลังมาเลเซียแถลงในวันนี้ว่า รัฐบาลจะปรับลดอัตราภาษีสินค้าและบริการ (GST) จากระดับ 6% สู่ระดับ 0% โดยมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 มิ.ย.

การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามคำสัญญาขณะรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย
รัฐบาลของนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศเรียกเก็บภาษีดังกล่าวเมื่อวันที่ 1 เม.ย.2558 ซึ่งสร้างความไม่พอใจต่อชาวมาเลเซีย

หลังจากวันที่ 1 มิ.ย. รัฐบาลจะนำมาตรการเรียกเก็บภาษียอดขายและบริการ (SST) มาใช้แทนการจัดเก็บภาษี GST แต่การใช้ภาษี SST ก็ได้สร้างความกังวลต่อนักเศรษฐศาสตร์ว่ารัฐบาลจะขาดรายได้จากการจัดเก็บภาษี แต่นางเซติ อัคห์ตาร์ อาซิส อดีตผู้ว่าการธนาคารกลางมาเลเซีย กล่าวว่า รัฐบาลจะสามารถมีรายได้ตามเป้าโดยการจัดอันดับความสำคัญสำหรับโครงการของรัฐบาล, เพิ่มประสิทธิภาพในภาคสาธารณะ, หลีกเลี่ยงรายจ่ายที่ไม่จำเป็น รวมทั้งการหาแหล่งรายได้ใหม่

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง