ข่าวอินโฟเควสท์
21:28 ดาวโจนส์บวก หลังร่วง 4 วัน ได้อานิสงส์จากลีราฟื้น,ผลประกอบการ"โฮม ดีโปท์"ดีกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ หลังจากร่วงลงติดต่อกัน 4 ว…
20:58 มีผู้เสียชีวิต 22 ราย หลังสะพานเชื่อมมอเตอร์เวย์ในเมืองเจนัวของอิตาลีพังถล่มวันนี้   เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย และบาดเจ…
20:29 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทฟื้นตัวคืนนี้ หลังร่วงกว่า 100 จุดวานนี้   ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์ส…
20:13 สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. หลังจากลดลง 0.1% ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าทรงตัวในเดือนก.ค. …
19:54 บิตคอยน์ดิ่งต่ำกว่า 6,000 ดอลลาร์ ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.   บิตคอยน์ดิ่งลงต่ำกว่าระดับ 6,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกนับตั…

สันนิบาตอาหรับจัดการประชุมฉุกเฉินวันนี้ หลังสหรัฐย้ายสถานทูตไปเยรูซาเลม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2561 00:41:17 น.

สันนิบาตอาหรับจัดการประชุมฉุกเฉินในวันนี้ที่กรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือชาวปาเลสไตน์ หลังจากที่สหรัฐทำการย้ายสถานเอกอัครราชทูตจากกรุงเทลอาวีฟไปยังกรุงเยรูซาเลม

นายอาเดล อัล-จูเบร์ รมว.ต่างประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นประธานในที่ประชุม กล่าวว่า การตัดสินใจดังกล่าวของสหรัฐถือเป็นการท้าทายกฎหมายระหว่างประเทศ และไม่ได้ให้ความสำคัญต่อสิทธิของชาวปาเลสไตน์

เขายังได้เตือนถึงผลกระทบที่ร้ายแรงจากการตัดสินใจของสหรัฐ ซึ่งได้สร้างความไม่พอใจต่อชาวมุสลิม
นายอัล-จูเบร์กล่าวเสริมว่า ซาอุดิอาระเบียจะยังคงช่วยเหลือชาวปาเลสไตน์ต่อไป จนกว่าจะสามารถจัดตั้งรัฐอิสระโดยมีเยรูซาเลมตะวันออกเป็นเมืองหลวง
นอกจากนี้ นายอัล-จูเบร์ยังได้ประณามอิสราเอลที่ได้สังหารชาวปาเลสไตน์จำนวนมากที่ลุกฮือขึ้นประท้วงในฉนวนกาซา
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง