ข่าวอินโฟเควสท์
15:04 In Focus: ฝันร้ายในกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา กับเหตุระเบิด 8 ครั้ง สะเทือนขวัญทั่วโลก   หากได้ลองทบทวนถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในศรีลังกาตั้งแต่…
15:02 ญี่ปุ่นเตรียมวางแนวทางป้องกันเทคโนโลยีรั่วไหลออกจากมหาวิทยาลัยที่ทำวิจัยร่วมกับต่างชาติ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า รัฐบาลญี่ปุ…
14:41 ครม.เห็นชอบโครงการลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้กลุ่มเกษตรกรที่ไม่ได้เป็นลูกค้าธ.ก.ส. วงเงิน 1.23 พันลบ.   นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนต…
14:36 ครม.อนุมัติผ่อนผันยกเว้นมติครม.เดิม เพื่อขยายถนนเป็น 4 เลนในเขตอุทยานลำน้ำกระบุรี รองรับ SEC   พล.ต.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนา…
14:35 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 19.48 จุด นำโดยหุ้นเทคโนโลยี   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปรับตัวลดลงในวันนี้ หลังจากปิดตลาดในแดนบวก 3 ว…

มาดูโรสาบานตนรับตำแหน่งปธน.เวเนซูเอลาสมัยที่ 2 พร้อมขอนิรโทษกรรมให้กลุ่มผู้ประท้วง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 11:07:38 น.

นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซูเอลา ซึ่งสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 2 ได้เสนอให้นิรโทษกรรมกลุ่มผู้ประท้วงทางการเมืองที่ต้องโทษในข้อหาก่อความรุนแรง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หลังจากพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี นายนิโคลัส มาดูโร ได้ประกาศแผนปฎิบัติการ 6.0 สำหรับการดำรงตำแหน่งในสมัยที่ 2 โดยแผนการแรกมุ่งเน้นไปที่การเจรจาและการปรองดองระหว่างพรรคแนวร่วมสังคมนิยมแห่งเวเนซูเอลา (PSUV) ที่กำลังบริหารประเทศ และพรรคฝ่ายค้านที่ได้คว่ำบาตรการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

ปธน.เวเนซูเอเลา กล่าวแถลงต่อสมัชชาร่างรัฐธรรมนูญ (ANC) ว่า "ผมประกาศนโยบายที่เอื้อต่อการสร้างความสามัคคีและสันติภาพเพื่อที่กลุ่มผู้ประท้วงจะสามารถเข้าร่วมประชุมทางการเมืองโดยปราศจากอาวุธและความรุนแรง"

"จงปล่อยพวกเขาออกตามกระบวนการสร้างความปรองดอง" นายมาดูโร กล่าว
แผนการชุดที่สองกล่าวถึงวิกฤตเศรษฐกิจของประเทศและเรียกร้องให้มีการทำข้อตกลงทางเศรษฐกิจ เพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศมีเสถียรภาพและฟื้นฟูได้ดีขึ้น

ในการสนับสนุนแผนการชุดที่สองนั้น นายนิโคลัส มาดูโร ได้หารือกับเหล่าเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อชี้แจงถึงวิธีการเพิ่มการผลิตอาหาร รวมถึงสร้างวิธีการใหม่ๆในการแจกจ่าย จัดจำหน่าย และกำหนดราคาของผลผลิต

"ในวันศุกร์นี้ เจ้าหน้าที่รัฐจะยื่นข้อเสนอลายเข้ามาให้ผม" เขากล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง