ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

"มาดูโร"สาบานตนรับตำแหน่งปธน.เวเนซูเอลาสมัยที่ 2 พร้อมขอนิรโทษกรรมให้กลุ่มผู้ประท้วง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 11:07:38 น.

นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซูเอลา ซึ่งสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 2 ได้เสนอให้นิรโทษกรรมกลุ่มผู้ประท้วงทางการเมืองที่ต้องโทษในข้อหาก่อความรุนแรง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หลังจากพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี นายนิโคลัส มาดูโร ได้ประกาศแผนปฎิบัติการ 6.0 สำหรับการดำรงตำแหน่งในสมัยที่ 2 โดยแผนการแรกมุ่งเน้นไปที่การเจรจาและการปรองดองระหว่างพรรคแนวร่วมสังคมนิยมแห่งเวเนซูเอลา (PSUV) ที่กำลังบริหารประเทศ และพรรคฝ่ายค้านที่ได้คว่ำบาตรการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

ปธน.เวเนซูเอเลา กล่าวแถลงต่อสมัชชาร่างรัฐธรรมนูญ (ANC) ว่า "ผมประกาศนโยบายที่เอื้อต่อการสร้างความสามัคคีและสันติภาพเพื่อที่กลุ่มผู้ประท้วงจะสามารถเข้าร่วมประชุมทางการเมืองโดยปราศจากอาวุธและความรุนแรง"

"จงปล่อยพวกเขาออกตามกระบวนการสร้างความปรองดอง" นายมาดูโร กล่าว
แผนการชุดที่สองกล่าวถึงวิกฤตเศรษฐกิจของประเทศและเรียกร้องให้มีการทำข้อตกลงทางเศรษฐกิจ เพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศมีเสถียรภาพและฟื้นฟูได้ดีขึ้น

ในการสนับสนุนแผนการชุดที่สองนั้น นายนิโคลัส มาดูโร ได้หารือกับเหล่าเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อชี้แจงถึงวิธีการเพิ่มการผลิตอาหาร รวมถึงสร้างวิธีการใหม่ๆในการแจกจ่าย จัดจำหน่าย และกำหนดราคาของผลผลิต

"ในวันศุกร์นี้ เจ้าหน้าที่รัฐจะยื่นข้อเสนอลายเข้ามาให้ผม" เขากล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง