ข่าวอินโฟเควสท์
19:21 สภาผู้แทนฯโหวตเลือก "ชวน หลีกภัย" เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกส…
17:12 แหล่งข่าวเผย"หัวเว่ย"ต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน   แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้…
16:28 กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว   นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชั…
15:35 "ทรัมป์"เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ   สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุ…
15:31 รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่   นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแห…

มาดูโรสาบานตนรับตำแหน่งปธน.เวเนซูเอลาสมัยที่ 2 พร้อมขอนิรโทษกรรมให้กลุ่มผู้ประท้วง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 11:07:38 น.

นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซูเอลา ซึ่งสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 2 ได้เสนอให้นิรโทษกรรมกลุ่มผู้ประท้วงทางการเมืองที่ต้องโทษในข้อหาก่อความรุนแรง

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า หลังจากพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี นายนิโคลัส มาดูโร ได้ประกาศแผนปฎิบัติการ 6.0 สำหรับการดำรงตำแหน่งในสมัยที่ 2 โดยแผนการแรกมุ่งเน้นไปที่การเจรจาและการปรองดองระหว่างพรรคแนวร่วมสังคมนิยมแห่งเวเนซูเอลา (PSUV) ที่กำลังบริหารประเทศ และพรรคฝ่ายค้านที่ได้คว่ำบาตรการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

ปธน.เวเนซูเอเลา กล่าวแถลงต่อสมัชชาร่างรัฐธรรมนูญ (ANC) ว่า "ผมประกาศนโยบายที่เอื้อต่อการสร้างความสามัคคีและสันติภาพเพื่อที่กลุ่มผู้ประท้วงจะสามารถเข้าร่วมประชุมทางการเมืองโดยปราศจากอาวุธและความรุนแรง"

"จงปล่อยพวกเขาออกตามกระบวนการสร้างความปรองดอง" นายมาดูโร กล่าว
แผนการชุดที่สองกล่าวถึงวิกฤตเศรษฐกิจของประเทศและเรียกร้องให้มีการทำข้อตกลงทางเศรษฐกิจ เพื่อให้เศรษฐกิจของประเทศมีเสถียรภาพและฟื้นฟูได้ดีขึ้น

ในการสนับสนุนแผนการชุดที่สองนั้น นายนิโคลัส มาดูโร ได้หารือกับเหล่าเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อชี้แจงถึงวิธีการเพิ่มการผลิตอาหาร รวมถึงสร้างวิธีการใหม่ๆในการแจกจ่าย จัดจำหน่าย และกำหนดราคาของผลผลิต

"ในวันศุกร์นี้ เจ้าหน้าที่รัฐจะยื่นข้อเสนอลายเข้ามาให้ผม" เขากล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง