ข่าวอินโฟเควสท์
01:46 "ทรัมป์"เปิดศึกดรามา หลังแข้งสาวสหรัฐลั่นไม่ไปทำเนียบขาว   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เปิดศึกวิวาทะกับเมแกน ราปิโน กองหน้าทีมแข้งสาวสหรัฐ โดยผู้…
00:56 ผู้นำสูงสุดอิหร่านเมินข้อเสนอเจรจา"ทรัมป์"   อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมนี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ปฏิเสธข้อเสนอของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในการเจรจ…
00:44 เจ้าหน้าที่รัสเซียวิสามัญฯสมาชิก IS ขณะมีแผนก่อเหตุโจมตี   สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) เปิดเผยว่า FSB สามารถสังหารผู้ต้องสงสัยราย…
00:28 สื่อเผยบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา   สื่อรายงานว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงเวียนนา…
00:13 ญี่ปุ่นคุมเข้มประชุม G20 ห้ามใช้ถังขยะ,ตู้ล็อคเกอร์ หวั่นเป็นเครื่องมือก่อการร้าย   เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในนค…

"ทรัมป์"เตรียมพบเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือพรุ่งนี้ พร้อมรับจดหมายจาก"คิมจองอึน"

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 31 พฤษภาคม 2561 20:33:53 น.
ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า การเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือและสหรัฐเป็นไปด้วยดี

ทั้งนี้ นายคิม ยอง ชอล รองประธานคณะกรรมาธิการพรรคแรงงานเกาหลีเหนือ และถือเป็นมือขวาของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้พบปะหารือกับนายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ที่กรุงนิวยอร์กเมื่อวานนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสุดยอดระหว่างปธน.ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์

นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวกับผู้สื่อข่าวในวันนี้ว่า นายคิม ยอง ชอล จะเข้าพบกับเขาในวันพรุ่งนี้ เพื่อมอบจดหมายจากนายคิม จอง อึน

ก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ได้ส่งจดหมายไปยังนายคิม จอง อึน เมื่อวันพฤหัสบดีที่แล้ว เพื่อแจ้งยกเลิกการประชุมสุดยอดกับนายคิม โดยอ้างถึงท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์ของเกาหลีเหนือ

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ได้เปลี่ยนท่าทีในวันศุกร์ โดยกล่าวว่า ยังคงมีความเป็นไปได้ในการจัดการประชุมสุดยอดดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง