ข่าวอินโฟเควสท์
16:23 นายกฯอังกฤษชี้นโยบาย backstop ต้องยกเลิกเพราะไม่เป็นประชาธิปไตย   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ยืนยันว่า ต้องยกเลิกแผน backstop สำหรับช…
16:09 AOT ลบ 1.75% หลังผิดหวัง ครม.ปัดตกยกเว้นวีซ่านักท่องเที่ยวจีนและอินเดีย   หุ้น AOT ราคาอ่อนตัวลง 1.75% มาอยู่ที่ 70.25 บาท ลดลง 1.25 บาท มูลค่า…
16:05 ค่ายมือถือญี่ปุ่นประกาศรับออเดอร์สมาร์ทโฟน "หัวเว่ย" หลังสหรัฐขยายเวลา   เอ็นทีที โดโคโม อิงค์ ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดเผยว่า บริษัทจ…
16:00 (เพิ่มเติม) สศค.คาดเศรษฐกิจไทยปี 62 โต 3% ชะลอลงจากปี 61 , ส่งออก -0.9% จากผลสงครามการค้า, เงินเฟ้อ 1%   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศร…
15:58 รมว.พลังงาน เตรียมถกคลังจัดแพ็คเกจพลังงานช่วยผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐคาดแล้วเสร็จใน ก.ย.   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน …

(เพิ่มเติม) "ทรัมป์" เผยต้องการถอนทหารออกจากเกาหลีใต้ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 12 มิถุนายน 2561 16:33:51 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐกล่าวในระหว่างการแถลงข่าวช่วงบ่ายวันนี้ที่ประเทศสิงคโปร์ว่า ตนเองต้องการถอนทหารออกจากเกาหลีใต้ แต่ยังไม่ใช่ในขณะนี้

ผู้นำสหรัฐกล่าวว่า เขาจะยุติการซ้อมรบกับเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ยั่วยุและมีราคาแพง โดยการแสดงความเห็นดังกล่าวตอกย้ำให้เห็นถึงการใช้แนวทางการทูตอย่างชัดเจน

"ผมคิดว่า การซ้อมรบนั้นมีค่าใช้จ่ายสูงมาก และเป็นการกระทำที่ยั่วยุมาก เพราะมีประเทศที่ตั้งอยู่ถัดจากประตูบ้านของคุณไป" ทรัมป์กล่าว ซึ่งในที่นี้หมายถึงเกาหลีเหนือ

รายงานข่าวระบุว่า ท่ามกลางบรรยากาศแห่งความปรองดองมากขึ้นนี้ จึงมีความเป็นไปได้ที่เกาหลีใต้และสหรัฐอาจจะพิจารณายกเลิกการซ้อมรบประจำปีร่วมกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง