ข่าวอินโฟเควสท์
18:24 ตุรกีเตรียมจัดเลือกตั้งประธานาธิบดี-สมาชิกรัฐสภา พรุ่งนี้   ตุรกีจะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดีและสมาชิกรัฐสภาในวันอาทิตย์ที่ 24 มิ.ย.นี้ ซึ่งจะ…
17:46 เกิดเหตุระเบิดในเมืองหลวงของเอธิโอเปีย บาดเจ็บอย่างน้อย 83 คน ขณะไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดระหว่างการชุม…
17:14 "เสียวหมี่" เตรียมเข้าเทรดในตลาดหุ้นฮ่องกง หวังระดมทุน $6.1 พันล้าน   เสียวหมี่ คอร์ป บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทหวั…
16:27 นายกฯ หารือภาคเอกชนไทยฝากช่วยขับเคลื่อนการค้าการลงทุนในสาธารณรัฐฝรั่งเศส   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้หารือกับคณะเอกชนไทย ได้แก่ …
16:09 "คิม จอง พิล" อดีตนายกฯเกาหลีใต้ถึงแก่อนิจกรรมในวัย 92 ปี   นายคิม จอง พิล อดีตนายกรัฐมนตรีของเกาหลีใต้ ผู้มีบทบาทสำคัญในการปูทางสู่การฟื้นความ…

รัฐสภาอังกฤษยืนยันกำหนดวันถอนตัวจากสหภาพยุโรปวันที่ 20 มี.ค. 2562

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 11:08:54 น.

สภาสามัญชนของอังกฤษ (House of Commons) ได้ยืนยันการกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค. 2562 ซึ่งถือเป็นการคัดค้านสภาขุนนางอังกฤษ (House of Lords) ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงวันเวลาดังกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นในช่วงเวลาที่นางเทเรเซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ พยายามวางมือจากการตัดสินใจเกี่ยวกับการกำหนดวันแยกตัวจากสหภาพยุโรป เพื่อให้ประเด็นดังกล่าวอยู่ในการวินิจฉัยของรัฐสภา

ก่อนหน้านี้ สมาชิกสภาขุนนางของอังกฤษได้แก้ไขร่างกฎหมายว่าด้วยการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป และยกเลิกการกำหนดวันที่ 29 มี.ค. 2562 เป็นวันแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป

แต่ในเวลาต่อมา สมาชิกสภาสามัญชนอังกฤษได้ลงมติด้วยคะแนนเสียง 326 ต่อ 301 เสียง ให้ยกเลิกร่างกฎหมายดังกล่าวที่ผ่านการแก้ไขโดยสภาขุนนาง ซึ่งส่งผลให้การกำหนดวันแยกตัวออกจากสภาพยุโรปยังคงเป็นวันที่ 29 มี.ค. 2562 ตามกำหนดการเดิม

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง