ข่าวอินโฟเควสท์
02:14 มาเลเซียเตรียมปิดน่านฟ้าซ้อมฉลองวันชาติ คาดกระทบเที่ยวบินเกือบ 500 เที่ยว   กระทรวงการขนส่งของมาเลเซียแถลงว่า มาเลเซียจะทำการปิดน่านฟ้าใกล้กับท…
01:44 รัสเซียเตรียมเก็บกู้ขีปนาวุธพลังงานนิวเคลียร์ที่ทะเลบาเรนท์   แหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลรัสเซียจะทำการค้นหาและเก็บกู้ขีปนาวุธพลังงานนิวเคลียร์ลูกห…
01:22 สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทขนส่งทางเรือ 2 แห่งของรัสเซีย เหตุพัวพันขนถ่ายน้ำมันแก่เกาหลีเหนือ   สหรัฐได้ทำการคว่ำบาตรบริษัทขนส่งทางเรือ 2 แห่งของรัสเซี…
01:02 เวเนซุเอลาเริ่มกระจายธนบัตรรุ่นใหม่ตัดเลขศูนย์ 5 ตัวเข้าสู่ระบบการเงินในวันนี้   รัฐบาลเวเนซุเอลาเริ่มทำการกระจายธนบัตรรุ่นใหม่ที่มีการตัดตัวเล…
00:26 บาห์เรนประกาศระงับการออกวีซ่าเข้าประเทศให้แก่ชาวกาตาร์   ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยของบาห์เรนแถลงว่า การตัดสินใจระงับการออกวีซ่า เป็นผลมาจากการที่ร…

รัฐสภาอังกฤษยืนยันกำหนดวันถอนตัวจากสหภาพยุโรปวันที่ 20 มี.ค. 2562

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 11:08:54 น.

สภาสามัญชนของอังกฤษ (House of Commons) ได้ยืนยันการกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค. 2562 ซึ่งถือเป็นการคัดค้านสภาขุนนางอังกฤษ (House of Lords) ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงวันเวลาดังกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นในช่วงเวลาที่นางเทเรเซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ พยายามวางมือจากการตัดสินใจเกี่ยวกับการกำหนดวันแยกตัวจากสหภาพยุโรป เพื่อให้ประเด็นดังกล่าวอยู่ในการวินิจฉัยของรัฐสภา

ก่อนหน้านี้ สมาชิกสภาขุนนางของอังกฤษได้แก้ไขร่างกฎหมายว่าด้วยการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป และยกเลิกการกำหนดวันที่ 29 มี.ค. 2562 เป็นวันแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป

แต่ในเวลาต่อมา สมาชิกสภาสามัญชนอังกฤษได้ลงมติด้วยคะแนนเสียง 326 ต่อ 301 เสียง ให้ยกเลิกร่างกฎหมายดังกล่าวที่ผ่านการแก้ไขโดยสภาขุนนาง ซึ่งส่งผลให้การกำหนดวันแยกตัวออกจากสภาพยุโรปยังคงเป็นวันที่ 29 มี.ค. 2562 ตามกำหนดการเดิม

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง