ข่าวอินโฟเควสท์
23:10 "อาเบะ"เตรียมถก"ปูติน" คืนหมู่เกาะหลังถูกรัสเซียยึดช่วงสงครามโลก   นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้เดินทางไปยังรัสเซียในวันนี้ เพื่อทำการ…
22:39 ยุโรปไฟเขียว"เทสลา"นำเข้ารถยนต์รุ่น Model 3 เข้าตลาดเดือนหน้า   ทางการยุโรปให้การอนุมัติต่อบริษัทเทสลา อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ…
22:20 สื่อเผยเกิดเหตุรถแวนระเบิดในไอร์แลนด์เหนือ   สื่อรายงานว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้น และมีกลุ่มควันลอยขึ้นจากรถแวนคันหนึ่งในเขตลอนดอนเดอร์รีของไอร์แ…
21:58 ชาวมุสลิมในฟิลิปปินส์ลงประชามติครั้งประวัติศาสตร์แก้ปัญหาแบ่งแยกดินแดน   ชาวมุสลิมจำนวน 2.8 ล้านคนบนเกาะมินดาเนาทางใต้ของฟิลิปปินส์ได้ออกมาใช้ส…
21:09 เจ้าหน้าที่เผยกองกำลังอัฟกันเสียชีวิตกว่า 100 คน หลังถูกตาลีบันโจมตี   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กองกำลังความมั่นคงของอัฟกานิสถานกว่า 100 คนได้เสีย…

รัฐสภาอังกฤษยืนยันกำหนดวันถอนตัวจากสหภาพยุโรปวันที่ 20 มี.ค. 2562

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 11:08:54 น.

สภาสามัญชนของอังกฤษ (House of Commons) ได้ยืนยันการกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค. 2562 ซึ่งถือเป็นการคัดค้านสภาขุนนางอังกฤษ (House of Lords) ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงวันเวลาดังกล่าว

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นในช่วงเวลาที่นางเทเรเซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ พยายามวางมือจากการตัดสินใจเกี่ยวกับการกำหนดวันแยกตัวจากสหภาพยุโรป เพื่อให้ประเด็นดังกล่าวอยู่ในการวินิจฉัยของรัฐสภา

ก่อนหน้านี้ สมาชิกสภาขุนนางของอังกฤษได้แก้ไขร่างกฎหมายว่าด้วยการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป และยกเลิกการกำหนดวันที่ 29 มี.ค. 2562 เป็นวันแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป

แต่ในเวลาต่อมา สมาชิกสภาสามัญชนอังกฤษได้ลงมติด้วยคะแนนเสียง 326 ต่อ 301 เสียง ให้ยกเลิกร่างกฎหมายดังกล่าวที่ผ่านการแก้ไขโดยสภาขุนนาง ซึ่งส่งผลให้การกำหนดวันแยกตัวออกจากสภาพยุโรปยังคงเป็นวันที่ 29 มี.ค. 2562 ตามกำหนดการเดิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง