ข่าวอินโฟเควสท์
12:34 TIGER ปิดเทรดช่วงเช้าที่ 3.68 บาท สูงกว่าราคาขาย IPO 0.82%   หุ้น TIGER ปิดเทรดช่วงเช้าที่ 3.68 บาท เพิ่มขึ้น 0.03 บาท (+0.82%) จากราคาขาย IPO …
12:34 BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)   หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) GLAND 3,226,400 9,937.3…
12:34 BIG LOT: เช้านี้ RS มูลค่าสูงสุด 175 ลบ.ราคาเฉลี่ย 14 บ./หุ้น   พบ RS มีมูลค่าสูงสุด 175 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 14 บาท รายงานหลังปิดทำการซื้อ…
12:28 TIGER พอใจราคาหุ้นเปิดเทรดวันแรก ยืนเหนือจองแม้ภาวะตลาดผันผวน   นายจตุรงค์ ศรีกุลเรืองโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ไทย อิงเกอร์ โฮลดิ้ง (…

ที่ปรึกษาการค้าทำเนียบขาวแถลงขอโทษนายกฯแคนาดา หลังใช้คำวิจารณ์ไม่เหมาะสม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 12:56:43 น.
นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษาด้านการค้าประจำทำเนียบขาวสหรัฐ ได้แถลงคำขอโทษในกรณีเขาได้วิพากษ์วิจารณ์นายจัสติน ทรูโดอย่างไม่เหมาะสม

นายนาวาร์โรได้แถลงในที่ประชุมเครือข่าย CFO ของวอลสตรีท เจอร์นัล ที่กรุงวอชิงตันเมื่อวานนี้ว่า "ภารกิจของผมคือการส่งสัญญาณที่ชัดเจน แต่ปัญหาก็คือ ในการแสดงความเห็นของผมนั้น ผมใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม ซึ่งทำให้ผมรู้สึกผิดในเรื่องนี้ และผมยอมรับความผิดพลาดในการใช้คำพูดของผม"

ทั้งนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นายนาวาร์โรได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์ว่า "ในนรกมีสถานที่พิเศษสำหรับนายกรัฐมนตรีแคนาดาที่เอาแต่หมกมุ่นอยู่กับการใช้นโยบายการทูตแบบผิดๆต่อประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์"

คำกล่าวขอโทษของนายนาวาร์โรเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ มีข้อขัดแย้งกับนายจัสติน ทรูโดและที่ประชุมกลุ่ม G7 ที่แคนาดา โดยหลังจากที่ทรัมป์ออกจากที่ประชุม G7 แล้ว นายทรูโดได้กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า การที่สหรัฐออกมาตรการเรียกเก็บภาษีเหล็กและอลูมิเนียมจากแคนาดาโดยอ้างเหตุผลเกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศนั้น ถือเป็นการดูหมิ่นแคนาดา และแคนาดาจะไม่ยอมถูกบงการ

หลังจากนั้นไม่นาน ปธน.ทรัมป์ได้กล่าวโจมตีนายทรูโดว่าเป็นคนอ่อนแอและไม่ซื่อตรง และได้สั่งให้ผู้แทนของสหรัฐไม่ลงนามรับรองแถลงการณ์ร่วมของที่ประชุม G7

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การประชุม G7 ครั้งล่าสุดที่แคนาดามีขึ้นหลังจากที่รัฐบาลของนายโดนัลด์ ทรัมป์ได้ประกาศใช้นโยบายเรียกเก็บภาษีนำเข้าเหล็กและอลูมิเนียมจากสหภาพยุโรป(EU) แคนาดา และเม็กซิโก ส่งผลให้กลุ่มธุรกิจในประเทศรวมไปถึงประเทศคู่ค้าของสหรัฐต่างก็ออกมาแสดงความไม่พอใจ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง