ข่าวอินโฟเควสท์
11:00 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 24 ตุลาคม 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอ…
10:52 จาคอบ เจนเซ่น ดีไซน์ ร่วมลงนามกับนักลงทุนยักษ์ใหญ่ ไชน่า จงหัว จีโอเทคนิคัล เอ็นจิเนียริง กรุ๊ป ยกระดับนวัตกรรมการออกแบบของประเทศจีน มุ่งสู่ระดับนานาชาติ   จาคอบ เจนเซ่น ดีไซน์ บริษัทที่ปรึกษาด้านการออกแบบชั้นนำระดับนานาชาติจากเดนมาร์ก ลงนามในบันทึกความเข้าใจกับบริษัท ไชน่า จงหัว จีโอเทคนิคัล เอ็นจิเนียริง กรุ๊ป จำกัด ที่ 751D.Park Art District ภายในงานปักกิ่ง ดีไซน์ วีค ด้วยความตั้งใจที่จะทำงานร่วมกันในอนาคตในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบแ…

จีนคัดค้านการติดต่อระหว่างสหรัฐและไต้หวันทุกรูปแบบ ย้ำชัดหลักการจีนเดียว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 13 มิถุนายน 2561 15:10:58 น.

หม่า เสี่ยวกวง โฆษกสำนักงานกิจการไต้หวันแห่งคณะรัฐมนตรีจีน ได้กล่าวแสดงจุดยืนคัดค้านการติดต่อสื่อสารระหว่างเจ้าหน้าที่ของสหรัฐกับไต้หวัน "ในทุกรูปแบบ"

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่รายหนึ่งของสหรัฐได้เข้าร่วมพิธีเปิดสำนักงานแห่งใหม่ของสถาบันอเมริกันแห่งไต้หวันเมื่อวานนี้ โดยโฆษกจีนแผ่นดินใหญ่รายนี้กล่าวว่า "สหรัฐอเมริกาควรยึดมั่นกับหลักการจีนเดียว และปฏิบัติตามแถลงการณ์ร่วม 3 ฉบับระหว่างจีนกับสหรัฐ เพื่อไม่ให้เป็นการบ่อนทำลายความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี รวมถึงสันติภาพและเสถียรภาพในภูมิภาค"

"รัฐบาลไต้หวันซึ่งนำโดยพรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า (DPP) มีแต่จะสร้างความเสียหายให้กับความสัมพันธ์ข้ามช่องแคบ ด้วยการดึงต่างชาติเข้ามาเกี่ยวข้อง" โฆษกกล่าว "ประเด็นเกี่ยวกับไต้หวัน ซึ่งสำคัญยิ่งต่ออธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของจีน ยังคงเป็นประเด็นที่สำคัญและอ่อนไหวที่สุดในความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหรัฐ"

ทั้งนี้ โฆษกผู้นี้จึงขอให้สหรัฐรับมือกับประเด็นนี้อย่างรอบคอบ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง