ข่าวอินโฟเควสท์
10:11 "ทรัมป์" เผยกำหนดเส้นตายข้อตกลงการค้ากับจีนสามารถยืดหยุ่นได้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เปิดเผยว่า สหรัฐอาจไม่ปรับอัตราภาษีศุลกากรสำหรับสินค้…
10:10 กรมป้องกันฯ แนะประชาชนเตรียมรับมือพายุฤดูร้อน ลดเสี่ยงภัยจากลมแรง-ฟ้าผ่า   นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กล่าวว่า…
10:03 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 149.60 จุด รับความหวังเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้า   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวั…
10:02 LIT ตั้งเป้าปี 62 ยอดปล่อยสินเชื่อโต 20% แตะ 1.3 หมื่นลบ.,ตั้งสำรองหนี้ 5-7% รองรับ TFRS9   นายสมพล เอกธีรจิตต์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ลีซ อิท (L…
09:55 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน วันนี้ "นิตินัย" เตรียมชงบอร์ดพิจารณาแผนสร้างเทอร์มินอล 2 พร้อมเคาะ TOR ประมูลพื้นที่ปลอดภาษีสุวรรณภูมิ ยันมีค…

โพลเผยชาวอเมริกัน 66% ต่อต้านการแยกผู้อพยพเด็กจากพ่อแม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 15:30:18 น.

ผลการสำรวจความคิดเห็นซึ่งจัดทำโดยมหาวิทยาลัยควินนิแพค พบว่า ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งชาวอเมริกัน 66% ต่อต้านนโยบายแยกผู้อพยพเด็กจากพ่อแม่ที่ถูกจับกุมขณะลักลอบข้ามพรมแดนสหรัฐ

ผลสำรวจเผยให้เห็นว่า 91% ของชาวอเมริกันที่โหวตให้กับพรรคเดโมแครต ต่อต้านนโยบายดังกล่าว และมีเพียง 7% ที่สนับสนุน ในขณะที่ชาวรีพับลิกันต่อต้านนโยบายนี้ 35% และสนับสนุน 55%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การจัดทำผลสำรวจความคิดเห็นดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่เกิดกระแสกดดันต่อรัฐบาลเกี่ยวกับนโยบายดังกล่าว โดยสมาชิกพรรครีพับลิกันบางส่วนได้หันมาร่วมกับพรรคเดโมแครต ตำหนินโยบาย "ความอดทนเป็นศูนย์" (zero tolerance) ว่าเป็นสาเหตุให้ลูกต้องแยกจากพ่อแม่ ในระหว่างที่ผู้อพยพเหล่านี้ถูกดำเนินคดีฐานอพยพเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

ข้อมูลของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิเผยว่า เด็กเกือบ 2,000 คนต้องถูกแยกจากครอบครัว หลังถูกจับเนื่องจากข้ามพรมแดนสหรัฐโดยผิดกฎหมายในเดือนเมษายนและพฤษภาคมที่ผ่านมา

ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเกือบครึ่งหนึ่งกล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กระทำการแข็งกร้าวเกินไปในการขับไล่ผู้อพยพเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในขณะที่ 13% คิดว่ายังไม่แข็งกร้าวพอ และอีก 33% มองว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง