ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 "อาบูดาบี"คว้าตำแหน่งเมืองปลอดภัยที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน   อาบูดาบีได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 ติ…
01:13 นายกฯจีนเรียกร้องทุกฝ่ายระดมสมองหารือปัญหาเศรษฐกิจโลก   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม…
00:54 สมาคมอุตสาหกรรมกีฬาสหรัฐประกาศขวาง"ทรัมป์"เก็บภาษีสินค้าจีน   นายทอม โคฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมอุตสาหกรรมกีฬาและฟิตเนส (SFIA) ของสหรัฐ…
00:21 ซีอีโอ Danske Bank ธนาคารใหญ่สุดในเดนมาร์กประกาศลาออก หลังเหตุอื้อฉาวกรณีฟอกเงิน   นายโธมัส เอฟ บอร์เจน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Danske Bank …
23:39 อังกฤษเผยราคาบ้านในกรุงลอนดอนทรุดตัวลงมากที่สุดในรอบ 9 ปีในเดือนก.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนร่วงล…

โพลเผยชาวอเมริกัน 66% ต่อต้านการแยกผู้อพยพเด็กจากพ่อแม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 15:30:18 น.

ผลการสำรวจความคิดเห็นซึ่งจัดทำโดยมหาวิทยาลัยควินนิแพค พบว่า ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งชาวอเมริกัน 66% ต่อต้านนโยบายแยกผู้อพยพเด็กจากพ่อแม่ที่ถูกจับกุมขณะลักลอบข้ามพรมแดนสหรัฐ

ผลสำรวจเผยให้เห็นว่า 91% ของชาวอเมริกันที่โหวตให้กับพรรคเดโมแครต ต่อต้านนโยบายดังกล่าว และมีเพียง 7% ที่สนับสนุน ในขณะที่ชาวรีพับลิกันต่อต้านนโยบายนี้ 35% และสนับสนุน 55%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การจัดทำผลสำรวจความคิดเห็นดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่เกิดกระแสกดดันต่อรัฐบาลเกี่ยวกับนโยบายดังกล่าว โดยสมาชิกพรรครีพับลิกันบางส่วนได้หันมาร่วมกับพรรคเดโมแครต ตำหนินโยบาย "ความอดทนเป็นศูนย์" (zero tolerance) ว่าเป็นสาเหตุให้ลูกต้องแยกจากพ่อแม่ ในระหว่างที่ผู้อพยพเหล่านี้ถูกดำเนินคดีฐานอพยพเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

ข้อมูลของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิเผยว่า เด็กเกือบ 2,000 คนต้องถูกแยกจากครอบครัว หลังถูกจับเนื่องจากข้ามพรมแดนสหรัฐโดยผิดกฎหมายในเดือนเมษายนและพฤษภาคมที่ผ่านมา

ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเกือบครึ่งหนึ่งกล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กระทำการแข็งกร้าวเกินไปในการขับไล่ผู้อพยพเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในขณะที่ 13% คิดว่ายังไม่แข็งกร้าวพอ และอีก 33% มองว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมแล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง