ข่าวอินโฟเควสท์
20:36 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดีดตัวกว่า 100 จุดจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวกว่า 100 จุดในวันนี้ จากคำสั่งซื้…
20:25 ดอลลาร์วูบ หลัง"ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงิน ขณะวิพากษ์เฟดอีกครั้ง   ดอลลาร์ร่วงลงในวันนี้เทียบเยนและยูโร หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนั…
20:16 "ทรัมป์"ทวีตข้อความวิพากษ์นโยบายเฟดอีกครั้งในวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยได้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายการเงินของธนาคารก…
20:08 "ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงินเพื่อสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ กล่าวหาว่า จีนและ…
19:59 "ไมโครซอฟท์"เผยกำไร,รายได้รายไตรมาสสูงกว่าคาด   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการที่ดีกว่าคาดในไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. ซึ่งเป็น…

โพลเผยชาวอเมริกัน 66% ต่อต้านการแยกผู้อพยพเด็กจากพ่อแม่

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 19 มิถุนายน 2561 15:30:18 น.

ผลการสำรวจความคิดเห็นซึ่งจัดทำโดยมหาวิทยาลัยควินนิแพค พบว่า ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งชาวอเมริกัน 66% ต่อต้านนโยบายแยกผู้อพยพเด็กจากพ่อแม่ที่ถูกจับกุมขณะลักลอบข้ามพรมแดนสหรัฐ

ผลสำรวจเผยให้เห็นว่า 91% ของชาวอเมริกันที่โหวตให้กับพรรคเดโมแครต ต่อต้านนโยบายดังกล่าว และมีเพียง 7% ที่สนับสนุน ในขณะที่ชาวรีพับลิกันต่อต้านนโยบายนี้ 35% และสนับสนุน 55%

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การจัดทำผลสำรวจความคิดเห็นดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่เกิดกระแสกดดันต่อรัฐบาลเกี่ยวกับนโยบายดังกล่าว โดยสมาชิกพรรครีพับลิกันบางส่วนได้หันมาร่วมกับพรรคเดโมแครต ตำหนินโยบาย "ความอดทนเป็นศูนย์" (zero tolerance) ว่าเป็นสาเหตุให้ลูกต้องแยกจากพ่อแม่ ในระหว่างที่ผู้อพยพเหล่านี้ถูกดำเนินคดีฐานอพยพเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

ข้อมูลของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิเผยว่า เด็กเกือบ 2,000 คนต้องถูกแยกจากครอบครัว หลังถูกจับเนื่องจากข้ามพรมแดนสหรัฐโดยผิดกฎหมายในเดือนเมษายนและพฤษภาคมที่ผ่านมา

ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งเกือบครึ่งหนึ่งกล่าวว่า รัฐบาลภายใต้การนำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กระทำการแข็งกร้าวเกินไปในการขับไล่ผู้อพยพเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในขณะที่ 13% คิดว่ายังไม่แข็งกร้าวพอ และอีก 33% มองว่าเป็นการกระทำที่เหมาะสมแล้ว

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง