ข่าวอินโฟเควสท์
11:00 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS:หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 19 กันยายน 2561   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…
10:58 ราคาเปิดเทรดวันแรก Call DW อ้างอิง AOT, BCH, CHG, STEC ขายโดย MACQ   BCH28C1902A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.27 บาท ลดลง 0.73 บาท ( 73%) จากราคาอ้างอิง…
10:53 ส.อ.ท.เผยยอดส่งออกรถยนต์ ส.ค.61 หดตัว 0.38% มาที่ 102,513 คัน แต่มูลค่าเพิ่มขึ้น 2.8%   นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรร…
10:53 "ทรัมป์"เผยสหรัฐอยู่ระหว่างการพิจารณาเรื่องตั้งฐานทัพถาวรในโปแลนด์   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐกำลังพิจารณาเรื่องการจั…

ทรัมป์ เผยเกาหลีเหนือเริ่มปลดอาวุธนิวเคลียร์ตามคำมั่นสัญญาแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 16:11:00 น.

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้เริ่มปลดอาวุธนิวเคลียร์แล้ว หลังจากที่สหรัฐได้ทำข้อตกลงร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า "การปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างสมบูรณ์แบบได้เริ่มขึ้นแล้ว เกาหลีเหนือได้ทำลายอุโมงค์ทดสอบอาวุธนิวเคลียร์หลักไปแล้ว 1 แห่ง จากทั้งหมด 4 แห่ง"

อย่างไรก็ตาม ถ้อยแถลงของปธน.ทรัมป์ขัดแย้งกับที่นายจิม แมตทิส รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ ได้เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า เขาไม่เห็นสัญญาณใดๆที่ชี้ว่าเกาหลีเหนือได้เริ่มการปลดอาวุธนิวเคลียร์อย่างจริงจัง

ก่อนหน้านี้ ปธน.ทรัมป์ได้ทวีตข้อความระบุว่า เกาหลีเหนือไม่ได้เป็นภัยคุกคามด้านนิวเคลียร์อีกต่อไป พร้อมระบุว่า เกาหลีเหนือไม่ใช่ปัญหาที่ใหญ่ที่สุด และมีอันตรายที่สุดต่อสหรัฐอีกต่อไป และเกาหลีเหนือจะมีอนาคตที่สดใส

ทั้งนี้ การทวีตข้อความของปธน.ทรัมป์มีหลังจากที่เขาได้จัดการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์กับนายคิมที่ประเทศสิงคโปร์ ตามด้วยการออกแถลงการณ์ร่วมกันที่ระบุว่าสหรัฐจะรับประกันความมั่นคงของเกาหลีเหนือ เพื่อแลกกับการที่เกาหลีเหนือทำการปลดอาวุธนิวเคลียร์

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง