ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 "อาบูดาบี"คว้าตำแหน่งเมืองปลอดภัยที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน   อาบูดาบีได้รับเลือกให้เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในโลกเป็นปีที่ 2 ติ…
01:13 นายกฯจีนเรียกร้องทุกฝ่ายระดมสมองหารือปัญหาเศรษฐกิจโลก   นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน กล่าวเรียกร้องในวันนี้ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม…
00:54 สมาคมอุตสาหกรรมกีฬาสหรัฐประกาศขวาง"ทรัมป์"เก็บภาษีสินค้าจีน   นายทอม โคฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมอุตสาหกรรมกีฬาและฟิตเนส (SFIA) ของสหรัฐ…
00:21 ซีอีโอ Danske Bank ธนาคารใหญ่สุดในเดนมาร์กประกาศลาออก หลังเหตุอื้อฉาวกรณีฟอกเงิน   นายโธมัส เอฟ บอร์เจน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Danske Bank …
23:39 อังกฤษเผยราคาบ้านในกรุงลอนดอนทรุดตัวลงมากที่สุดในรอบ 9 ปีในเดือนก.ค.   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) รายงานว่า ราคาบ้านในกรุงลอนดอนร่วงล…

บราซิลย้ำจุดยืนนโยบายรับผู้อพยพ ชี้รัฐบาลไม่อาจหันหลังให้ผู้อพยพ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 16:30:00 น.
รัฐบาลบราซิลย้ำจุดยืนเกี่ยวกับมาตรการรับผู้อพยพที่เดินทางหลั่งไหลข้ามพรมแดนเข้ามาในประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทวิตเตอร์ของทำเนียบประธานาธิบดีของเม็กซิโกเผยแพร่คลิปวิดีโอยืนยันความพร้อมของประเทศในการรับผู้อพยพจากประเทศเวเนซุเอลาซึ่งเดินทางเข้ามายังบราวิลตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ในคลิปวิดีโอดังกล่าวยังระบุว่า นี่ถือเป็นประเด็นด้านมนุษยธรรม ดังนั้นรัฐบาลจึงไม่อาจหันหลังให้กับผู้อพยพเหล่านี้ได้ พร้อมย้ำว่าการที่ชาวเวเนซุเอลาต้องอพยพมายังบราซิลนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นจากการยินยอมพร้อมใจ แต่เพื่อการอยู่รอด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บราซิลให้การต้อนรับผู้อพยพที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งรวมถึงคลื่นผู้ลี้ภัยชาวเฮติหลังเผชิญภัยพิบัติแผ่นดินไหวในกรุงปอร์โตแปรงซ์ในปีพ.ศ. 2553 รวมทั้งผู้อพยพชาวเวเนซุเอลาหลายพันคนที่เดินทางข้ามผ่านพรมแดนทางตอนเหนือของประเทศบราซิล

ทั้งนี้ ผู้อพยพที่กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ประเทศบราซิลผ่านทางรัฐโรไรมา ทางตอนเหนือสุดที่มีประชากรไม่ค่อยมาก และกำลังได้รับผลกระทบจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและฉับพลันของประชากรผู้อพยพ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง