ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

บราซิลย้ำจุดยืนนโยบายรับผู้อพยพ ชี้รัฐบาลไม่อาจหันหลังให้ผู้อพยพ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 16:30:00 น.
รัฐบาลบราซิลย้ำจุดยืนเกี่ยวกับมาตรการรับผู้อพยพที่เดินทางหลั่งไหลข้ามพรมแดนเข้ามาในประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทวิตเตอร์ของทำเนียบประธานาธิบดีของเม็กซิโกเผยแพร่คลิปวิดีโอยืนยันความพร้อมของประเทศในการรับผู้อพยพจากประเทศเวเนซุเอลาซึ่งเดินทางเข้ามายังบราวิลตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ในคลิปวิดีโอดังกล่าวยังระบุว่า นี่ถือเป็นประเด็นด้านมนุษยธรรม ดังนั้นรัฐบาลจึงไม่อาจหันหลังให้กับผู้อพยพเหล่านี้ได้ พร้อมย้ำว่าการที่ชาวเวเนซุเอลาต้องอพยพมายังบราซิลนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นจากการยินยอมพร้อมใจ แต่เพื่อการอยู่รอด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บราซิลให้การต้อนรับผู้อพยพที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งรวมถึงคลื่นผู้ลี้ภัยชาวเฮติหลังเผชิญภัยพิบัติแผ่นดินไหวในกรุงปอร์โตแปรงซ์ในปีพ.ศ. 2553 รวมทั้งผู้อพยพชาวเวเนซุเอลาหลายพันคนที่เดินทางข้ามผ่านพรมแดนทางตอนเหนือของประเทศบราซิล

ทั้งนี้ ผู้อพยพที่กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ประเทศบราซิลผ่านทางรัฐโรไรมา ทางตอนเหนือสุดที่มีประชากรไม่ค่อยมาก และกำลังได้รับผลกระทบจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและฉับพลันของประชากรผู้อพยพ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง