ข่าวอินโฟเควสท์
20:36 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดีดตัวกว่า 100 จุดจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวกว่า 100 จุดในวันนี้ จากคำสั่งซื้…
20:25 ดอลลาร์วูบ หลัง"ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงิน ขณะวิพากษ์เฟดอีกครั้ง   ดอลลาร์ร่วงลงในวันนี้เทียบเยนและยูโร หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนั…
20:16 "ทรัมป์"ทวีตข้อความวิพากษ์นโยบายเฟดอีกครั้งในวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยได้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายการเงินของธนาคารก…
20:08 "ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงินเพื่อสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ กล่าวหาว่า จีนและ…
19:59 "ไมโครซอฟท์"เผยกำไร,รายได้รายไตรมาสสูงกว่าคาด   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์ เปิดเผยผลประกอบการที่ดีกว่าคาดในไตรมาสที่สิ้นสุดวันที่ 30 มิ.ย. ซึ่งเป็น…

บราซิลย้ำจุดยืนนโยบายรับผู้อพยพ ชี้รัฐบาลไม่อาจหันหลังให้ผู้อพยพ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 22 มิถุนายน 2561 16:30:00 น.
รัฐบาลบราซิลย้ำจุดยืนเกี่ยวกับมาตรการรับผู้อพยพที่เดินทางหลั่งไหลข้ามพรมแดนเข้ามาในประเทศ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทวิตเตอร์ของทำเนียบประธานาธิบดีของเม็กซิโกเผยแพร่คลิปวิดีโอยืนยันความพร้อมของประเทศในการรับผู้อพยพจากประเทศเวเนซุเอลาซึ่งเดินทางเข้ามายังบราวิลตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้ในคลิปวิดีโอดังกล่าวยังระบุว่า นี่ถือเป็นประเด็นด้านมนุษยธรรม ดังนั้นรัฐบาลจึงไม่อาจหันหลังให้กับผู้อพยพเหล่านี้ได้ พร้อมย้ำว่าการที่ชาวเวเนซุเอลาต้องอพยพมายังบราซิลนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นจากการยินยอมพร้อมใจ แต่เพื่อการอยู่รอด

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บราซิลให้การต้อนรับผู้อพยพที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งรวมถึงคลื่นผู้ลี้ภัยชาวเฮติหลังเผชิญภัยพิบัติแผ่นดินไหวในกรุงปอร์โตแปรงซ์ในปีพ.ศ. 2553 รวมทั้งผู้อพยพชาวเวเนซุเอลาหลายพันคนที่เดินทางข้ามผ่านพรมแดนทางตอนเหนือของประเทศบราซิล

ทั้งนี้ ผู้อพยพที่กำลังมุ่งหน้าเข้าสู่ประเทศบราซิลผ่านทางรัฐโรไรมา ทางตอนเหนือสุดที่มีประชากรไม่ค่อยมาก และกำลังได้รับผลกระทบจากการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและฉับพลันของประชากรผู้อพยพ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง