ข่าวอินโฟเควสท์
01:35 เฟดนิวยอร์กคาดเศรษฐกิจสหรัฐโต 2.42% ในไตรมาส 4 หลังเผยตัวเลขผลิตภาคอุตฯ   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก คาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐ…
01:10 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนแห่ซื้อพันธบัตร หลังจีน,EU,สหรัฐเผยตัวเลขศก.ซบ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพา…
00:55 ราคาทองร่วงวันที่ 2 ต่ำสุดรอบ 1 สัปดาห์ ขณะดอลลาร์แข็งก่อนประชุมเฟดสัปดาห์หน้า   ราคาทองปรับตัวลงเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ แตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 สั…
00:24 ราคาน้ำมัน WTI ร่วงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลล์ กังวลศก.จีนซบกระทบอุปสงค์น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ร่วงลงกว่า 2% ใกล้หลุด 51 ดอลลาร์ในวั…
00:02 ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด ขณะวิตกเศรษฐกิจจีน,ยุโรป,สหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวกว่า 400 จุด ท่…

สหรัฐ-เกาหลีใต้ตกลงระงับการซ้อมรบร่วมเพิ่มอีก 2 รายการ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 10:10:07 น.

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐและเกาหลีใต้เห็นพ้องที่จะระงับการซ้อมรบร่วมที่กำลังจะมีขึ้นอีกสองรายการ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือเมื่อต้นเดือนนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การตัดสินใจครั้งล่าสุดนี้มีขึ้นหลังจากที่พันธมิตรสองชาติเพิ่งประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าจะระงับการซ้อมรบร่วมภายใต้ปฏิบัติการ Ulchi Freedom Guardian ที่กำหนดจะจัดขึ้นในเดือนส.ค.

สำหรับการระงับการซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้เพิ่มเติมอีกสองรายการนั้น เป็นการซ้อมรบร่วมภายใต้ปฏิบัติการ Korean Marine Exchange Program ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในอีกสามเดือน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้กล่าวภายหลังการประชุมครั้งประวัติศาสตร์ร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ในสิงคโปร์ว่า สหรัฐจะระงับการซ้อมรบร่วมกับเกาหลีใต้ ตราบใดที่ยังมีการเจรจากับเกาหลีเหนือต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง