ข่าวอินโฟเควสท์
01:56 "แบร์ริค โกลด์"ทุ่มกว่า 6 พันล้านดอลล์ฮุบ"แรนด์โกลด์"ขึ้นแท่นบริษัทเหมืองทองใหญ่สุดในโลก   บริษัทแบร์ริค โกลด์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้เข้าซ…
01:29 เฟดชิคาโกเผยดัชนีกิจกรรมทางเศรษฐกิจทรงตัวในเดือนส.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก เปิดเผยว่า ดัชนี Chicago Fed National Activity Index (C…
01:08 "ทรัมป์"เผยอาจประชุมซัมมิตกับ"คิม จอง อึน"เป็นครั้งที่ 2 ในไม่ช้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะพบกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนื…
00:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอายุ 2 ปีทำนิวไฮกว่า 10 ปี หลังประธาน ECB เตือนเงินเฟ้อพุ่ง   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 2 ปีทะยานขึ้นทะลุระดับ 2.840%…
00:33 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากอานิสงส์ดอลลาร์อ่อนค่าก่อนประชุมเฟดสัปดาห์นี้   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้อานิสงส์จากการอ่อนค่าของด…

สหรัฐ-เกาหลีใต้ตกลงระงับการซ้อมรบร่วมเพิ่มอีก 2 รายการ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 10:10:07 น.

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐและเกาหลีใต้เห็นพ้องที่จะระงับการซ้อมรบร่วมที่กำลังจะมีขึ้นอีกสองรายการ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือเมื่อต้นเดือนนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การตัดสินใจครั้งล่าสุดนี้มีขึ้นหลังจากที่พันธมิตรสองชาติเพิ่งประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าจะระงับการซ้อมรบร่วมภายใต้ปฏิบัติการ Ulchi Freedom Guardian ที่กำหนดจะจัดขึ้นในเดือนส.ค.

สำหรับการระงับการซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้เพิ่มเติมอีกสองรายการนั้น เป็นการซ้อมรบร่วมภายใต้ปฏิบัติการ Korean Marine Exchange Program ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในอีกสามเดือน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้กล่าวภายหลังการประชุมครั้งประวัติศาสตร์ร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ในสิงคโปร์ว่า สหรัฐจะระงับการซ้อมรบร่วมกับเกาหลีใต้ ตราบใดที่ยังมีการเจรจากับเกาหลีเหนือต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง