ข่าวอินโฟเควสท์
06:59 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก กลุ่มรถยนต์,หุ้นแบงก์หนุนตลาด ขณะนลท.รอผลประชุมเฟด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (19 มี.ค.) ตามการปรับตัว…
06:54 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 26.72 จุด วิตกเจรจาการค้าจีน-สหรัฐไม่คืบ,ตลาดจับตาประชุมเฟด   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้…
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดสั่งซื้อภาคโรงงานเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในเดือนม.ค.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า คำสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐเพิ่มขึ้นเพียง …
01:06 สื่อเผยคณะเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนเตรียมจัดการเจรจารอบใหม่ในสัปดาห์หน้า   หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า คณะเจรจาการค้าของสหรัฐและจีนเตรี…
00:54 อังกฤษเผยอัตราจ้างงานสูงสุดรอบ 47 ปี ขณะว่างงานต่ำกว่า 4%   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า อัตราการจ้างงานในระหว่างเดือนพ.ย.ปี…

สหรัฐ-เกาหลีใต้ตกลงระงับการซ้อมรบร่วมเพิ่มอีก 2 รายการ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 10:10:07 น.

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐและเกาหลีใต้เห็นพ้องที่จะระงับการซ้อมรบร่วมที่กำลังจะมีขึ้นอีกสองรายการ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือเมื่อต้นเดือนนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การตัดสินใจครั้งล่าสุดนี้มีขึ้นหลังจากที่พันธมิตรสองชาติเพิ่งประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าจะระงับการซ้อมรบร่วมภายใต้ปฏิบัติการ Ulchi Freedom Guardian ที่กำหนดจะจัดขึ้นในเดือนส.ค.

สำหรับการระงับการซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้เพิ่มเติมอีกสองรายการนั้น เป็นการซ้อมรบร่วมภายใต้ปฏิบัติการ Korean Marine Exchange Program ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในอีกสามเดือน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้กล่าวภายหลังการประชุมครั้งประวัติศาสตร์ร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ในสิงคโปร์ว่า สหรัฐจะระงับการซ้อมรบร่วมกับเกาหลีใต้ ตราบใดที่ยังมีการเจรจากับเกาหลีเหนือต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง