ข่าวอินโฟเควสท์
17:26 นายกฯอังกฤษเผยผู้นำสหรัฐแนะให้ฟ้องร้องอียูแทนเจรจาเบร็กซิท   นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีของอังกฤษให้สัมภาษณ์ระบุว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิ…
17:17 สถาบันอาหารนำ SMEs ร่วมงาน FOOD TAIPEI 2018 คาดมีคำสั่งซื้อราว 200 ล้านบาท   นายยงวุฒิ เสาวพฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร กล่าวว่า สถาบันอาหารได้…
16:45 สหรัฐยกเลิกคำสั่งแบน ZTE ของจีนหลังยินยอมจ่ายค่าปรับ 1.4 พันล้านดอลลาร์   กระทรวงพาณิชน์ของสหรัฐได้ยกเลิกคำสั่งห้ามบริษัทอเมริกันขายสินค้าให้กั…
14:35 ปธน.อินโดนีเซียส่งคำเชิญ 2 ผู้นำเกาหลีร่วมพิธีเปิดเอเชียน เกมส์   เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายโจโก วิโดโด หรือ "โจโควี" ประธานาธิ…
14:26 นักวิชาการแนะรัฐบาลเก็บภาษีลาภลอยอย่างเป็นธรรม นำไปลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน   นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต กล่าวถึงกรณี…

สหรัฐ-เกาหลีใต้ตกลงระงับการซ้อมรบร่วมเพิ่มอีก 2 รายการ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2561 10:10:07 น.

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐและเกาหลีใต้เห็นพ้องที่จะระงับการซ้อมรบร่วมที่กำลังจะมีขึ้นอีกสองรายการ ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องจากการประชุมสุดยอดระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือเมื่อต้นเดือนนี้

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า การตัดสินใจครั้งล่าสุดนี้มีขึ้นหลังจากที่พันธมิตรสองชาติเพิ่งประกาศเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่าจะระงับการซ้อมรบร่วมภายใต้ปฏิบัติการ Ulchi Freedom Guardian ที่กำหนดจะจัดขึ้นในเดือนส.ค.

สำหรับการระงับการซ้อมรบร่วมระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้เพิ่มเติมอีกสองรายการนั้น เป็นการซ้อมรบร่วมภายใต้ปฏิบัติการ Korean Marine Exchange Program ที่มีกำหนดจะจัดขึ้นในอีกสามเดือน

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้กล่าวภายหลังการประชุมครั้งประวัติศาสตร์ร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ในสิงคโปร์ว่า สหรัฐจะระงับการซ้อมรบร่วมกับเกาหลีใต้ ตราบใดที่ยังมีการเจรจากับเกาหลีเหนือต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง