ข่าวอินโฟเควสท์
09:48 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ธนาคารได้ออกแคมเปญเงินฝากใหม่ที่นำเสนออัตราดอกเบี้ยในระดับที่สูงเมื่อเทียบกับท้องตลาด ได้แก่ เงินฝากประจำ 24 เ…
09:44 การประชุมเอเปกปิดฉากโดยไม่มีการออกแถลงการณ์ร่วมเป็นครั้งแรกในรอบ 25 ปี   การประชุมกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปก) ซึ่งจัดขึ้นเ…
09:33 FSS ออก Call DW อ้างอิง TOP จ่อเทรด 20 พ.ย.นี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.ฟินันเซีย ไซรัส (FSS…

เลขาธิการ UN ประณามเหตุระเบิดในเมืองหลวงเอธิโอเปีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 10:35:19 น.

โฆษกประจำสหประชาชาติเปิดเผยว่า นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ขอประณามเหตุระเบิดระหว่างการชุมนุมครั้งใหญ่ที่กรุงแอดดิสอาบาบา เมืองหลวงของประเทศเอธิโอเปียเมื่อวานนี้ ซึ่งล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และบาดเจ็บอีก 156 ราย ในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 8 ราย

แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า เลขาธิการสหประชาชาติขอแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับรัฐบาลและประชาชนชาวเอธิโอเปีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวานนี้มีผู้ไม่หวังดีสวมเครื่องแบบตำรวจเขวี้ยงลูกระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่กรุงแอดดิสอาบาบา ซึ่งเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่นายอาบีย์ อาเหม็ด นายกรัฐมนตรีเอธิโอเปีย ได้เสร็จสิ้นการกล่าวปราศรัยกับผู้ชุมนุมหลายหมื่นคน โดยนายกฯเอธิโอเปียไม่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

นายกฯเอธิโอเปีย ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อทำให้ประเทศชาติเกิดความแตกแยก โดยเอธิโอเปียนั้นได้เกิดการชุมนุมประท้วงมาหลายปีแล้ว เนื่องจากบางฝ่ายมองว่ารัฐบาลไม่มีความยุติธรรมในแง่ของผลประโยชน์ต่อบางกลุ่มชาติพันธุ์และภูมิภาค

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ขณะนี้จับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 6 ราย และได้จับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 9 รายฐานที่ไม่สามารถป้องกันเหตุการณ์นี้ได้
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง