ข่าวอินโฟเควสท์
18:51 เลือกตั้ง'62: พปชร.มั่นใจกระแสตอบรับในกทม.ดี หวัง"ยิ้มกว้างขึ้น"หาก"ประยุทธ์"ช่วยหาเสียงได้   นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.…
18:27 SMM ปรับแผนเพิ่มทุนใหม่ รองรับ TAH2 เตรียมเข้า Backdoor พร้อมขายหุ้น RO-PO หวังเพิ่มฟรีโฟลต   บมจ.สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย (SMM) แจ้งว่าที่ประชุ…
17:39 รัฐมนตรีอังกฤษออกโรงเตือน Brexit อาจล่าช้า หากรัฐสภาไม่อนุมัติข้อตกลงภายในสัปดาห์หน้า   รัฐมนตรี 3 คนในคณะรัฐบาลของนางเทเรซ่า เมย์ นายกรัฐมนตรี…
17:03 PAP ปันผลอัตรา 0.05 บ./หุ้น XD 12 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด …
16:54 SVH ปันผลอัตรา 9 บ./หุ้น XD 7 มี.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันก…

เลขาธิการ UN ประณามเหตุระเบิดในเมืองหลวงเอธิโอเปีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 10:35:19 น.

โฆษกประจำสหประชาชาติเปิดเผยว่า นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) ขอประณามเหตุระเบิดระหว่างการชุมนุมครั้งใหญ่ที่กรุงแอดดิสอาบาบา เมืองหลวงของประเทศเอธิโอเปียเมื่อวานนี้ ซึ่งล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย และบาดเจ็บอีก 156 ราย ในจำนวนนี้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 8 ราย

แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่า เลขาธิการสหประชาชาติขอแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับรัฐบาลและประชาชนชาวเอธิโอเปีย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวานนี้มีผู้ไม่หวังดีสวมเครื่องแบบตำรวจเขวี้ยงลูกระเบิดใส่กลุ่มผู้ชุมนุมที่กรุงแอดดิสอาบาบา ซึ่งเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่นายอาบีย์ อาเหม็ด นายกรัฐมนตรีเอธิโอเปีย ได้เสร็จสิ้นการกล่าวปราศรัยกับผู้ชุมนุมหลายหมื่นคน โดยนายกฯเอธิโอเปียไม่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

นายกฯเอธิโอเปีย ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่อทำให้ประเทศชาติเกิดความแตกแยก โดยเอธิโอเปียนั้นได้เกิดการชุมนุมประท้วงมาหลายปีแล้ว เนื่องจากบางฝ่ายมองว่ารัฐบาลไม่มีความยุติธรรมในแง่ของผลประโยชน์ต่อบางกลุ่มชาติพันธุ์และภูมิภาค

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ขณะนี้จับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 6 ราย และได้จับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจอีก 9 รายฐานที่ไม่สามารถป้องกันเหตุการณ์นี้ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง