ข่าวอินโฟเควสท์
20:36 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดีดตัวกว่า 100 จุดจากคำสั่งซื้อเก็งกำไร   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวกว่า 100 จุดในวันนี้ จากคำสั่งซื้…
20:25 ดอลลาร์วูบ หลัง"ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงิน ขณะวิพากษ์เฟดอีกครั้ง   ดอลลาร์ร่วงลงในวันนี้เทียบเยนและยูโร หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนั…
20:16 "ทรัมป์"ทวีตข้อความวิพากษ์นโยบายเฟดอีกครั้งในวันนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยได้วิพากษ์วิจารณ์นโยบายการเงินของธนาคารก…
20:08 "ทรัมป์"กล่าวหาจีน,สหภาพยุโรปปั่นค่าเงินเพื่อสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจสหรัฐ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ กล่าวหาว่า จีนและ…

สี จิ้นผิง ร่วมหารือนายกฯฝรั่งเศส หนุนการเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2561 12:14:32 น.

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ได้ร่วมหารือกับนายเอดัวร์ ฟิลิป นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสที่กรุงปักกิ่งวันนี้ โดยระบุว่า จีนพร้อมร่วมมือกับฝรั่งเศส เพื่อยกระดับความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระหว่าง 2 ประเทศ

นายสีกล่าวว่า ในปัจจุบัน โลกของเรากำลังเข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ลึกซึ้งและซับซ้อน โดยจีนพร้อมร่วมมือกับฝรั่งเศสในการกระชับความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี เพื่อเป็นต้นแบบของความสัมพันธ์ที่เคารพซึ่งกันและกัน, ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย รวมถึงการแลกเปลี่ยนและเรียนรู้กันในระหว่าง 2 ประเทศ

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง