ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

สี จิ้นผิง ร่วมหารือนายกฯฝรั่งเศส หนุนการเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 25 มิถุนายน 2561 12:14:32 น.

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ได้ร่วมหารือกับนายเอดัวร์ ฟิลิป นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสที่กรุงปักกิ่งวันนี้ โดยระบุว่า จีนพร้อมร่วมมือกับฝรั่งเศส เพื่อยกระดับความเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระหว่าง 2 ประเทศ

นายสีกล่าวว่า ในปัจจุบัน โลกของเรากำลังเข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ลึกซึ้งและซับซ้อน โดยจีนพร้อมร่วมมือกับฝรั่งเศสในการกระชับความสัมพันธ์ระดับทวิภาคี เพื่อเป็นต้นแบบของความสัมพันธ์ที่เคารพซึ่งกันและกัน, ได้ประโยชน์ทั้งสองฝ่าย รวมถึงการแลกเปลี่ยนและเรียนรู้กันในระหว่าง 2 ประเทศ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง