ข่าวอินโฟเควสท์
15:39 WG ปันผลอัตรา 4.25 บ./หุ้น XD 3 พ.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วัน…
15:35 WIIK ปันผลเป็นหุ้น 6:1 และเงินสด 0.03 บ./หุ้น XD 30 เม.ย.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นหุ้นปันผลและเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดก…
15:28 เฟดย้ำจะอดทนต่อการปรับขึ้นดอกเบี้ย ขณะภาวะการเงินสนับสนุนเศรษฐกิจสหรัฐน้อยลง   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในวันศุกร์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจำเป็นจะ…
15:23 TPA ปันผลอัตรา 0.45 บ./หุ้น XD 3 พ.ค.   เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 22 ก.พ. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วั…
15:19 บอร์ด TTL อนุมัติตั้งบ.ย่อย "ทีทีแอล แคปปิตอล" ทำธุรกิจให้สินเชื่อกับลูกค้าภาคธุรกิจ   บมจ.ทีทีแอล อุตสาหกรรม (TTL) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบ…

ภาครัฐและอุตสาหกรรมเยอรมนีเตือนเจรจา Brexit ล่าช้า หลังอังกฤษปรับครม.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 10 กรกฎาคม 2561 12:10:18 น.

รัฐบาลเยอรมนีและสหภาพอุตสาหกรรมเยอรมนี (BDI) ได้ออกโรงเตือนความล่าช้าของการเจรจาในประเด็นอังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากที่อังกฤษได้ปรับคณะรัฐมนตรี

นางมาร์ตินา เฟียตส์ ผู้ช่วยโฆษกรัฐบาลเยอรมนี กล่าวว่า "เวลากำลังเดินหน้า" หลังจากที่นายเดวิด เดวิส ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีฝ่ายกิจการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ของอังกฤษเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน นายโจคิม แลง ผู้อำนวยการ BDI ได้เน้นย้ำหลังจากที่นายเดวิสประกาศลาออกว่า "กระบวนการเจรจาไม่ควรจะล่าช้าไปกว่านี้"

ภายหลังจากที่มีการลงประชามติให้อังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปในเดือนมิ.ย. 2559 อังกฤษจะยุติการเป็นสมาชิก EU อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค. 2562 ไม่ว่าอังกฤษจะสามารถเจรจาต่อรองเรื่องข้อตกลงในการบริหารความสัมพันธ์กับ EU ได้หรือไม่ก็ตาม

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บรรดานักการเมืองและนักธุรกิจในเยอรมนีต่างวิจารณ์ถึงความล่าช้าในการเจรจาเรื่อง Brexit อีกทั้งยังได้วิจารณ์ข้อเสนอที่เป็นไปไม่ได้และท่าทีที่ไม่ชัดเจนของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษด้วย ส่งผลให้เยอรมนีขานรับการตัดสินใจของนางเทเรซา เมย์ ที่สั่งให้นำระเบียบคณะรัฐบาลมาบังคับใช้ ท่ามกลางความแตกแยกของคณะรัฐมนตรีอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง