ข่าวอินโฟเควสท์
21:20 ดาวโจนส์เปิดแดนลบ หุ้น"ควอลคอม",กลุ่มค้าปลีกดิ่งนำตลาด ขณะกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการทำสงค…
21:06 ศาลสหรัฐตัดสิน"ควอลคอม"ขัดขวางการแข่งขันในตลาด   ศาลแขวงสหรัฐมีคำตัดสินในวันนี้ว่า ควอลคอม อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิพรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ดำเนินการ…
20:28 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลง นักลงทุนกังวลสงครามการค้า   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับต…
20:19 ARM ตัดสัมพันธ์"หัวเว่ย" หลังถูกสหรัฐขึ้นบัญชีดำเลิกทำธุรกรรม   ARM ซึ่งเป็นบริษัทออกแบบชิปที่ตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร และมีบริษัทซอฟท์แบงก์ของญ…
19:50 รมว.คลังสหรัฐยันไม่มีกำหนดเดินทางไปจีนเพื่อเจรจาการค้ารอบใหม่   นายสตีเวน มนูชิน รมว.คลังสหรัฐ กล่าวว่า เขายังไม่มีกำหนดการเดินทางไปยังกรุงปักก…

ภาครัฐและอุตสาหกรรมเยอรมนีเตือนเจรจา Brexit ล่าช้า หลังอังกฤษปรับครม.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 10 กรกฎาคม 2561 12:10:18 น.

รัฐบาลเยอรมนีและสหภาพอุตสาหกรรมเยอรมนี (BDI) ได้ออกโรงเตือนความล่าช้าของการเจรจาในประเด็นอังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังจากที่อังกฤษได้ปรับคณะรัฐมนตรี

นางมาร์ตินา เฟียตส์ ผู้ช่วยโฆษกรัฐบาลเยอรมนี กล่าวว่า "เวลากำลังเดินหน้า" หลังจากที่นายเดวิด เดวิส ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีฝ่ายกิจการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ของอังกฤษเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน นายโจคิม แลง ผู้อำนวยการ BDI ได้เน้นย้ำหลังจากที่นายเดวิสประกาศลาออกว่า "กระบวนการเจรจาไม่ควรจะล่าช้าไปกว่านี้"

ภายหลังจากที่มีการลงประชามติให้อังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปในเดือนมิ.ย. 2559 อังกฤษจะยุติการเป็นสมาชิก EU อย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มี.ค. 2562 ไม่ว่าอังกฤษจะสามารถเจรจาต่อรองเรื่องข้อตกลงในการบริหารความสัมพันธ์กับ EU ได้หรือไม่ก็ตาม

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บรรดานักการเมืองและนักธุรกิจในเยอรมนีต่างวิจารณ์ถึงความล่าช้าในการเจรจาเรื่อง Brexit อีกทั้งยังได้วิจารณ์ข้อเสนอที่เป็นไปไม่ได้และท่าทีที่ไม่ชัดเจนของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษด้วย ส่งผลให้เยอรมนีขานรับการตัดสินใจของนางเทเรซา เมย์ ที่สั่งให้นำระเบียบคณะรัฐบาลมาบังคับใช้ ท่ามกลางความแตกแยกของคณะรัฐมนตรีอังกฤษ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง