ข่าวอินโฟเควสท์
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…
21:47 ดาวโจนส์เปิดลบ หลังดัชนีการผลิตดิ่งหนักในรอบเกือบ 3 ปี   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนผิดหวังต่อตัวเลขดัชนีการผลิตเดือนก.พ. …

รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้เตรียมเยือนอังกฤษสัปดาห์หน้า มุ่งหารือประเด็นความมั่นคง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 14:32:21 น.

นางคัง คยอง ฮวา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของเกาหลีใต้ จะเดินทางเยือนประเทศอังกฤษในสัปดาห์หน้า โดยจะพบปะกับนายเจเรมี ฮันท์ รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษ และจะมีการหารือกันในประเด็นยุทธศาสตร์ระหว่างเกาหลีใต้-อังกฤษครั้งที่ 4 รวมถึงปัญหาความมั่งคงทั่วโลก

ตามกำหนดการนั้น นางคังจะพบปะพูดคุยกับนายเจเรมีระหว่างรับประทานอาหารกลางวัน ตามด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ที่สถาบันชัทแธมเฮาส์ ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยด้านกิจการระหว่างประเทศชั้นนำในลอนดอน

นายโนห์ คยู-ดัก โฆษกกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ก่อนการเดินทางไปอังกฤษ นางคังจะทำหน้าที่เป็นประธานในการประชุมประจำปีเกี่ยวกับภารกิจด้านการทูตของเกาหลีใต้ในยุโรป ซึ่งจะมีนักการทูตอาวุโส 44 คนเข้าร่วม โดยจะพูดคุยเรื่องความสำเร็จด้านการทูตในปีที่ผ่านมาและกลยุทธ์ที่จะใช้ในวาระต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง