ข่าวอินโฟเควสท์
16:06 สื่อสหรัฐเผย CIA เชื่อ มกุฎราชกุมารซาอุฯเป็นผู้สั่งสังหาร "จามาล คาช็อกกี"   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า สำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) ไ…
15:30 ก.คลังสหรัฐเผยจีนลดการถือครองพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4   กระทรวงการคลังสหรัฐเปิดเผยว่า จีนและญี่ปุ่นได้ลดการถือครองพันธบัตรของ…

รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้เตรียมเยือนอังกฤษสัปดาห์หน้า มุ่งหารือประเด็นความมั่นคง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 14:32:21 น.

นางคัง คยอง ฮวา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของเกาหลีใต้ จะเดินทางเยือนประเทศอังกฤษในสัปดาห์หน้า โดยจะพบปะกับนายเจเรมี ฮันท์ รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษ และจะมีการหารือกันในประเด็นยุทธศาสตร์ระหว่างเกาหลีใต้-อังกฤษครั้งที่ 4 รวมถึงปัญหาความมั่งคงทั่วโลก

ตามกำหนดการนั้น นางคังจะพบปะพูดคุยกับนายเจเรมีระหว่างรับประทานอาหารกลางวัน ตามด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ที่สถาบันชัทแธมเฮาส์ ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยด้านกิจการระหว่างประเทศชั้นนำในลอนดอน

นายโนห์ คยู-ดัก โฆษกกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ก่อนการเดินทางไปอังกฤษ นางคังจะทำหน้าที่เป็นประธานในการประชุมประจำปีเกี่ยวกับภารกิจด้านการทูตของเกาหลีใต้ในยุโรป ซึ่งจะมีนักการทูตอาวุโส 44 คนเข้าร่วม โดยจะพูดคุยเรื่องความสำเร็จด้านการทูตในปีที่ผ่านมาและกลยุทธ์ที่จะใช้ในวาระต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง