ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้นสอดคล้องคาดการณ์ในเดือนมิ.ย.   กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 0.5% ในเดือนมิ.ย. โดยสอดคล…
01:16 บิตคอยน์พุ่งรับข่าว"แบล็คร็อค"เตรียมลงทุนสกุลเงินดิจิทัล,เทคโนโลยีบล็อกเชน   บิตคอยน์พุ่งขึ้นในวันนี้ หลังจากสื่อรายงานว่า แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบร…
00:58 IMF ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้,ปีหน้าที่ระดับ 3.9%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศคงตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…
23:35 ราคาหุ้น"เทสลา"ดิ่งกว่า 3% หลังหนึ่งในทีมดำน้ำช่วย 13 หมูป่าเล็งฟ้อง"มัสก์"   ราคาหุ้นของบริษัทเทสลาดิ่งลงกว่า 3% ในวันนี้ หลังจากที่นายเวอร์นอ…

รมว.ต่างประเทศเกาหลีใต้เตรียมเยือนอังกฤษสัปดาห์หน้า มุ่งหารือประเด็นความมั่นคง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 กรกฎาคม 2561 14:32:21 น.

นางคัง คยอง ฮวา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของเกาหลีใต้ จะเดินทางเยือนประเทศอังกฤษในสัปดาห์หน้า โดยจะพบปะกับนายเจเรมี ฮันท์ รัฐมนตรีต่างประเทศของอังกฤษ และจะมีการหารือกันในประเด็นยุทธศาสตร์ระหว่างเกาหลีใต้-อังกฤษครั้งที่ 4 รวมถึงปัญหาความมั่งคงทั่วโลก

ตามกำหนดการนั้น นางคังจะพบปะพูดคุยกับนายเจเรมีระหว่างรับประทานอาหารกลางวัน ตามด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ที่สถาบันชัทแธมเฮาส์ ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยด้านกิจการระหว่างประเทศชั้นนำในลอนดอน

นายโนห์ คยู-ดัก โฆษกกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยว่า ก่อนการเดินทางไปอังกฤษ นางคังจะทำหน้าที่เป็นประธานในการประชุมประจำปีเกี่ยวกับภารกิจด้านการทูตของเกาหลีใต้ในยุโรป ซึ่งจะมีนักการทูตอาวุโส 44 คนเข้าร่วม โดยจะพูดคุยเรื่องความสำเร็จด้านการทูตในปีที่ผ่านมาและกลยุทธ์ที่จะใช้ในวาระต่อไป

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง