ข่าวอินโฟเควสท์
18:50 เลือกตั้ง'62: ปลัดกทม.ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมจัดเลือกตั้งล่วงหน้า 17 มี.ค.ในเขตคลองสาน บางกะปิ พระโขนง   นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเ…
18:45 ผู้ก่อการร้ายก่อเหตุระเบิดกลางกรุงไคโร ตำรวจอียิปต์เสียชีวิต 3 นาย คนไทยบาดเจ็บ 1   ทางการอียิปต์เปิดเผยว่า ผู้ก่อการร้ายได้ก่อเหตุระเบิดกลางกร…
18:13 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 100 จุด ร่วง 9 วันติด ทำสถิติช่วงขาลงยาวนานสุดรอบ 8 ปี   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 100 จุ…
17:54 อังกฤษเผยจำนวนผู้มีงานทำใน Q4/61 เพิ่มมากกว่าคาด ขณะว่างงานต่ำสุดรอบกว่า 40 ปี   สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า จำนวนผู้มีงานท…
17:21 ธกส.ยอมรับจ่ายเงินช่วยชาวสวนยางคืบเพียง 1,600 ลบ. จาก 1.75 หมื่นลบ. เหตุขั้นตอนการตรวจสอบ-ยืนยันสิทธิล่าช้า   นายอภิรมย์ สุขประเสริฐ ผู้จัดการธ…

ปธน.อินโดนีเซียส่งคำเชิญ 2 ผู้นำเกาหลีร่วมพิธีเปิดเอเชียน เกมส์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 14:35:00 น.

เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายโจโก วิโดโด หรือ "โจโควี" ประธานาธิบดีอินโดนีเซียส่งคำเชิญอย่างเป็นทางการไปยังนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือและนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ แสดงความประสงค์ต้องการให้ทั้งสองผู้นำเดินทางเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียน เกมส์ 2018 ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นที่กรุงจาการ์ตาในเดือนหน้า

เลขาธิการคณะรัฐมนตรีของอินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวเกียวโด ระบุว่า จดหมายเชิญอย่างเป็นทางการส่งไปยังผู้นำเกาหลีเหนือและผู้นำเกาหลีใต้ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาขณะที่นับจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าสองผู้นำได้รับคำเชิญดังกล่าวแล้วหรือไม่

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียน เกมส์ ได้รับการระบุว่าเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่ใหญ่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม - 2 กันยายนนี้

โดยในพิธีเปิด คาดว่าตัวแทนนักกีฬาจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะร่วมเดินขบวนพาเหรดภายใต้ธงผืนเดียวกัน ขณะที่เพลง "อารีรัง" จะได้รับการเปิดบรรเลงขึ้นในสนามแข่งขันหากทีมนักกีฬาร่วมของสองเกาหลีได้รับชัยชนะในการแข่งขัน

ทั้งนี้ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียอนุมัติข้อเสนอจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ในการจัดตั้งทีมนักกีฬาร่วมในการแข่งขันกีฬาบาสเก็ตบอล พายเรือและพายเรือแคนู ประเภททีมหญิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง