ข่าวอินโฟเควสท์
01:47 ตำรวจอินโดนีเซียคุมเข้มความปลอดภัย หลังเกิดเหตุโจมตีที่ศรีลังกา   ตำรวจอินโดนีเซียเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยเพื่อรับมือการโจมตีที่อา…
01:32 ซาอุฯย้ำรักษาเสถียรภาพตลาดน้ำมัน หลังสหรัฐยกเลิกคำสั่งผ่อนผันนำเข้าน้ำมันอิหร่าน   ทั้งนี้ นายคาลิด อัล ฟาลีห์ รมว.พลังงานของซาอุดีอาระเบีย กล่…
00:36 ญี่ปุ่นเผยยอดขายร้านสะดวกซื้อเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในมี.ค.   สมาคมแฟรนไชส์ของญี่ปุ่น (JFA) เปิดเผยว่า ยอดขายร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นเพ…
00:05 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษ…
23:54 "ทรัมป์"เผย"เฮอร์แมน เคน"ประกาศถอนตัวจากการสมัครเป็นกรรมการเฟด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศในวันนี้ว่า นายเฮอร์แมน เคน ได้ถอนตัวจากการสม…

ปธน.อินโดนีเซียส่งคำเชิญ 2 ผู้นำเกาหลีร่วมพิธีเปิดเอเชียน เกมส์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม 2561 14:35:00 น.

เจ้าหน้าที่รัฐบาลอินโดนีเซียเปิดเผยว่า นายโจโก วิโดโด หรือ "โจโควี" ประธานาธิบดีอินโดนีเซียส่งคำเชิญอย่างเป็นทางการไปยังนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือและนายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ แสดงความประสงค์ต้องการให้ทั้งสองผู้นำเดินทางเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเอเชียน เกมส์ 2018 ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นที่กรุงจาการ์ตาในเดือนหน้า

เลขาธิการคณะรัฐมนตรีของอินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวเกียวโด ระบุว่า จดหมายเชิญอย่างเป็นทางการส่งไปยังผู้นำเกาหลีเหนือและผู้นำเกาหลีใต้ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาขณะที่นับจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าสองผู้นำได้รับคำเชิญดังกล่าวแล้วหรือไม่

สำหรับการแข่งขันกีฬาเอเชียน เกมส์ ได้รับการระบุว่าเป็นมหกรรมการแข่งขันกีฬาที่ใหญ่สุดเป็นอันดับ 2 รองจากการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม - 2 กันยายนนี้

โดยในพิธีเปิด คาดว่าตัวแทนนักกีฬาจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะร่วมเดินขบวนพาเหรดภายใต้ธงผืนเดียวกัน ขณะที่เพลง "อารีรัง" จะได้รับการเปิดบรรเลงขึ้นในสนามแข่งขันหากทีมนักกีฬาร่วมของสองเกาหลีได้รับชัยชนะในการแข่งขัน

ทั้งนี้ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชียอนุมัติข้อเสนอจากเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ในการจัดตั้งทีมนักกีฬาร่วมในการแข่งขันกีฬาบาสเก็ตบอล พายเรือและพายเรือแคนู ประเภททีมหญิง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง