ข่าวอินโฟเควสท์
19:33 "ทรัมป์"แสดงความยินดีต่อ"บอริส จอห์นสัน" หลังคว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ แสดงความยินดีต่อนายบอ…
19:11 "ไบโอเจน"เผยกำไร,รายได้พุ่งในไตรมาส 2   บริษัทไบโอเจน อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐ เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรพุ่งขึ้น 72.4% ในไตรมาส 2 โดย…
18:53 "โคคา โคล่า"เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 2   บริษัทโคคา โคล่า เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 2 สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเค…
18:40 สื่อเผย"หัวเว่ย"รายได้โต 30% ใน H1/62 แม้เผชิญคำสั่งแบนของรัฐบาลสหรัฐ   สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ มีรายได้เพิ่มขึ้น…
18:29 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ร่วงวันที่ 4 นักลงทุนวิตกผลประกอบการซบ   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปรับตัวลงเป็นวันที่ 4 ในวันนี้ ท่ามกลางก…

อิหร่านประณามถ้อยแถลงรมว.ต่างประเทศสหรัฐ หลังชี้อิหร่านถูกปกครองโดยมาเฟีย

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561 22:40:02 น.
กระทรวงการต่างประเทศอิหร่านออกแถลงการณ์ประณามถ้อยแถลงของนายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ว่าเป็นคำกล่าวที่ไม่มีมูลความจริงแต่อย่างใด
"คำกล่าวที่เสแสร้งและไร้คุณค่าของนายปอมเปโอเป็นเพียงการโฆษณาชวนเชื่อ" นายบาห์ราม กาเซมิ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่านกล่าว

ทั้งนี้ ในการกล่าวถ้อยแถลงต่อชาวอเมริกันเชื้อสายอิหร่านที่รัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อวานนี้ นายปอมเปโอกล่าวว่า "การคอร์รัปชั่นและความร่ำรวยของผู้นำอิหร่านเป็นการแสดงให้เห็นว่าอิหร่านถูกปกครองโดยบางสิ่งบางอย่างที่คล้ายกับมาเฟีย มากกว่าที่จะเป็นรัฐบาล"

นายกาเซมิกล่าวว่า "คำกล่าวเหล่านี้สอดคล้องกับนโยบายระยะยาวของสหรัฐในการบ่อนทำลายเสถียรภาพในภูมิภาค ซึ่งเป็นการละเมิดข้อผูกพันระหว่างประเทศ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง