ข่าวอินโฟเควสท์
21:09 เจ้าหน้าที่เผยกองกำลังอัฟกันเสียชีวิตกว่า 100 คน หลังถูกตาลีบันโจมตี   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กองกำลังความมั่นคงของอัฟกานิสถานกว่า 100 คนได้เสีย…
20:53 จีนวอนทุกฝ่ายเลี่ยงเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย หลังอิสราเอลถล่มกองกำลังอิหร่าน   กระทรวงการต่างประเทศของจีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการกระทำ…
20:32 IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจโลกขยายตัว 3.5% ปีนี้, 3.6% ปีหน้า   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ประกาศปรับลดตัวเลขคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจโล…
20:10 ดอลลาร์ปรับตัวแคบในกรอบ 109 เยน ขณะเผชิญคำสั่งขายทำกำไร   ดอลลาร์ปรับตัวแคบในช่วงกลางของกรอบ 109 เยน ขณะเผชิญคำสั่งขายทำกำไรในตลาด แต่ก็ยังได้ป…
19:49 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวแคบ ขณะถูกกดดันจากความกังวลเศรษฐกิจจีน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวในช่วงแคบวันนี้ ขณะที่ราคายังคงถูกกดดันจากความ…

เกาหลีเหนือ-ใต้จัดประชุม 13 ส.ค.เตรียมซัมมิตคิม-มูนอีกครั้งในปีนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 10 สิงหาคม 2561 00:41:28 น.

กระทรวงรวมชาติของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีเหนือและเกาหลีใต้จะจัดการประชุมของเจ้าหน้าที่ระดับสูงในวันที่ 13 ส.ค.เพื่อพิจารณาทบทวนการดำเนินมาตรการตามข้อตกลงที่ทั้งสองฝ่ายได้ทำไว้ในการประชุมสุดยอดระหว่างนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และประธานาธิบดีมูน แจ อิน ผู้นำเกาหลีใต้ ในเดือนเม.ย. และหารือเกี่ยวกับการเตรียมการประชุมสุดยอดอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

ทั้งนี้ การประชุมในวันที่ 13 ส.ค.จะมีขึ้นที่อาคารตองกิลกัคทางเหนือของหมู่บ้านปันมูนจอมในเขตปลอดทหารที่ชายแดนของประเทศทั้งสอง

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ และประธานาธิบดีมูน แจ อิน ผู้นำเกาหลีใต้ ได้เห็นพ้องกันในการประชุมสุดยอดที่จัดขึ้นในเดือนเม.ย.ว่า ทั้งสองจะพบปะกันอีกครั้งในช่วงฤดูใบไม้ร่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง