ข่าวอินโฟเควสท์
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอด…
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…
22:51 สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมื…
21:58 "มาร์กิต" เผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเบื้องต้นเดือนก.พ.ของสหรัฐเพิ่มขึ้นแตะ 55.8   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเง…

มาครองต่อสายตรงแมร์เคิล หารือซีเรีย,ยูเครน,กระแสผู้อพยพ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 00:15:33 น.

นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี โดยทั้งสองได้หารือกันเกี่ยวกับซีเรียและยูเครน รวมทั้งกระแสผู้อพยพซึ่งกำลังส่งผลกระทบต่อยุโรป

ทั้งนี้ ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสออกแถลงการณ์ระบุว่า นายมาครองและนางแมร์เคิลได้หารือกันเกี่ยวกับความขัดแย้งในซีเรีย โดยเฉพาะในภูมิภาคอิดลิบ ซึ่งมีความเสี่ยงทางด้านมนุษยธรรม โดยผู้นำทั้งสองได้เน้นย้ำเกี่ยวกับความพยายามในการสนับสนุนกระบวนการทางการเมืองเพื่อให้มีสันติภาพที่ยั่งยืนในภูมิภาค

นอกจากนี้ นายมาครองและนางแมร์เคิลยังได้ให้ความสนใจต่อการหลั่งไหลของคลื่นผู้อพยพในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งยุโรปจำเป็นต้องร่วมมือกันในการสกัดการลักลอบนำคนเข้าประเทศ และให้มีการส่งเรือออกไปช่วยเหลือผู้อพยพในทะเล

ข่าวที่เกี่ยวข้อง