ข่าวอินโฟเควสท์
19:53 "เครดิต สวิส"ชูหุ้นจีน,สิงคโปร์,อินโดนีเซียน่าสนใจ แม้ตลาดหุ้นเอเชียร่วงลงในปีนี้   นายซูเรช แทนเทีย นักวิเคราะห์จากเครดิต สวิส กล่าวว่า เขายัง…
19:26 JD.com เผยรายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 3   JD.com ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซใหญ่เป็นอันดับ 2 ของจีน รองจากอาลีบาบา เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ต่ำกว่าค…
19:03 สื่อเผย"คาร์ลอส โกสน์"ประธาน"นิสสัน"แจ้งรายได้ต่ำกว่าความเป็นจริงเกือบ 1 หมื่นล้านเยน   สำนักข่าวจิจิของญี่ปุ่นรายงานว่า นายคาร์ลอส โกสน์ ประธา…
18:34 "บิตคอยน์"ดิ่งต่ำสุด 13 เดือน ส่งผลมาร์เก็ตแคปเงินคริปโตวูบกว่า 3 หมื่นล้านดอลล์   บิตคอยน์ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.ปีที่แล้ว พร้…

มาครองต่อสายตรงแมร์เคิล หารือซีเรีย,ยูเครน,กระแสผู้อพยพ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 00:15:33 น.

นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี โดยทั้งสองได้หารือกันเกี่ยวกับซีเรียและยูเครน รวมทั้งกระแสผู้อพยพซึ่งกำลังส่งผลกระทบต่อยุโรป

ทั้งนี้ ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสออกแถลงการณ์ระบุว่า นายมาครองและนางแมร์เคิลได้หารือกันเกี่ยวกับความขัดแย้งในซีเรีย โดยเฉพาะในภูมิภาคอิดลิบ ซึ่งมีความเสี่ยงทางด้านมนุษยธรรม โดยผู้นำทั้งสองได้เน้นย้ำเกี่ยวกับความพยายามในการสนับสนุนกระบวนการทางการเมืองเพื่อให้มีสันติภาพที่ยั่งยืนในภูมิภาค

นอกจากนี้ นายมาครองและนางแมร์เคิลยังได้ให้ความสนใจต่อการหลั่งไหลของคลื่นผู้อพยพในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ซึ่งยุโรปจำเป็นต้องร่วมมือกันในการสกัดการลักลอบนำคนเข้าประเทศ และให้มีการส่งเรือออกไปช่วยเหลือผู้อพยพในทะเล

ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง