ข่าวอินโฟเควสท์
06:49 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดลบ 20 เซนต์ วิตกสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งต่อเนื่อง   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ …
06:46 ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดลบ 103.81 จุด วิตกข้อมูลศก.สหรัฐซบเซา,หุ้นพลังงาน-สุขภาพร่วง   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (…
06:02 (REPEAT) สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองเดือนม.ค.ดิ่งลงแตะระดับต่ำสุดในรอบกว่า 3 ปี   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอด…
23:28 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของส…
23:06 สหรัฐ-จีนเปิดฉากเจรจาการค้ารอบใหม่ที่กรุงวอชิงตันแล้ววันนี้   เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสหรัฐและจีนได้เริ่มการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจรอบใหม่ที่กรุงว…

ทูตเกาหลีใต้เผย มูน แจ อิน จะไม่เข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจที่รัสเซียในเดือนก.ย.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- เสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2561 17:16:00 น.

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทูตของเกาหลีใต้ว่า นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ จะไม่เข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจภูมิภาคตะวันออก (Eastern Economic Forum - EEF)  ที่เมืองวลาดิวอสต็อก ประเทศรัสเซีย ในเดือนก.ย.

การตัดสินใจของนายมูนที่จะไม่เข้าร่วมการประชุม EEF นั้น มีขึ้นหลังจากที่เกาหลีใต้และเกาหลีเหนือได้ตกลงกันว่า นายมูน แจ อิน และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะจัดการประชุมสุดยอดในเดือนก.ย.ที่กรุงเปียงยาง

สำหรับการประชุม EEF ซึ่งนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียจะเข้าร่วมด้วยนั้น จะจัดขึ้นในวันที่ 11-13 ก.ย. ส่วนการประชุมสุดยอดระหว่างนายมูน แจ อิน และนายคิม จอง อึน คาดว่าจะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนก.ย.

แหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลเกาหลีใต้อาจจะส่งนายลี นัค ยอน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ เดินทางไปร่วมประชุม EEF แทนนายมูน แจ อิน แต่ไม่เป็นที่แน่ชัดว่า นายคิม จอง อึน จะเข้าร่วมประชุม EEF ด้วยหรือไม่

ทางด้านนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน มีแผนที่จะเข้าร่วมประชุมดังกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง